Học sinh, sinh viên tham gia cổ vũ đoàn diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 1/5, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ký ban hành Công văn số 1987/UBND-KGVX về việc cho các cơ sở giáo dục nghỉ học để học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chú thích ảnh
Các khối diễu hành trên đường Võ Nguyên Giáp. Ảnh minh họa: Xuân Tư/ TTXVN

Cụ thể, trong thời gian các ngày: 2, 3, 5 và 7/5, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ sẽ diễn ra các hoạt động hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Do đó, Ban Tổ chức thực hiện phương án phân luồng giao thông, cấm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố để phục vụ những hoạt động trên. 

Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra các sự kiện trên, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Điện Biên Phủ chỉ đạo cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các phường và UBND huyện Điện Biên chỉ đạo cơ sở giáo dục và đào tạo lân cận thành phố Điện Biên Phủ cho sinh viên, học sinh nghỉ học vào các ngày trên; đồng thời bố trí thời gian học bù cho phù hợp.

UBND tỉnh Điện Biên cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo nghỉ trong thời gian nêu trên, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên xem truyền hình trực tiếp theo lịch phát sóng Lễ kỷ niệm và tham gia cổ vũ trên các tuyến đường có đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo phân công cán bộ, giáo viên phụ trách quản lý học sinh, sinh viên để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia cổ vũ…

Trung Kiên (TTXVN)
Bảo đảm hậu cần trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ
Bảo đảm hậu cần trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

Khi hạ quyết tâm chiến lược tiến công tiêu diệt địch ở Điện Biên Phủ, một trong những vấn đề lớn được Trung ương Đảng quan tâm chỉ đạo là việc cung cấp, tiếp tế lương thực và đạn dược, bảo đảm đường sá cho hàng vạn bộ đội thuộc các đơn vị chủ lực chiến đấu xa hậu phương trong một thời gian dài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN