Hỗ trợ dụng cụ chứa nước cho người dân Ninh Thuận

50 bồn chứa nước loại 500 lít cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết đã đến tay người dân xã bãi ngang Phước Dinh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) để phục vụ đựng nước sinh hoạt trong mùa hạn.

Cấp bồn chứa nước cho người dân nghèo vùng bãi ngang, Ninh Thuận. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng hạn, ngày 8/4, tại xã bãi ngang Phước Dinh, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với Báo Thanh Niên và Tỉnh đoàn Ninh Thuận tổ chức thăm, tặng các bồn chứa nước cùng nhiều suất nhu yếu phẩm cho bà con nghèo thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, vùng bãi ngang đang chịu cảnh thiếu nước nghiêm trọng do hạn hán.

Theo đó, người dân địa phương đã được hỗ trợ, tặng 50 bồn chứa nước loại 500 lít cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết trị giá gần 70 triệu đồng để đựng nước sinh hoạt trong mùa hạn. Ngoài việc cấp bồn chứa nước, Tỉnh đoàn Ninh Thuận cũng đã tiến hành thuê phương tiện vận chuyển 25 khối nước cấp cho người dân ở thôn sinh hoạt trong ngày.

Bà Vũ Thị Thùy Trang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận cho biết, để gỡ khó về nguồn nước sinh hoạt cho người dân vùng bãi ngang, Tỉnh đoàn Ninh Thuận sẽ tiếp tục vận động các nhà tài trợ, các doanh nghiệp cùng chung tay với Tỉnh đoàn tiến hành cấp nước sinh hoạt, san sẻ khó khăn với người dân trong những ngày tới.

Phước Dinh là 1 trong 3 xã vùng bãi ngang (Phước Dinh, An Hải và Vĩnh Hải) của tỉnh Ninh Thuận, với hơn 2.500 hộ dân sinh sống tại 5 thôn là Vĩnh Trường, Bầu Ngứ, Từ Thiện, Sơn Hải 1 và Sơn Hải 2 . Từ năm 2015 đến nay, Phước Dinh cũng là một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại bởi tác động của thiên tai hạn hán, thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Để người dân kịp thời có nước sinh hoạt, tỉnh Ninh Thuận đang khẩn trương tiến hành xây dựng hệ thống cấp nước Sơn Hải, với tổng vốn đầu tư gần 99 tỷ đồng, dự kiến được hoàn thành trong tháng 7/2016, để giải quyết nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho người dân trong toàn xã.

Công Thử (TTXVN)
Đắk Lắk: Tăng diện tích cây trồng khô hạn
Đắk Lắk: Tăng diện tích cây trồng khô hạn

Theo ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện mùa khô bắt đầu vào "đỉnh", nên diện tích các loại cây trồng bị khô hạn, thiếu nước tưới tăng lên từng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN