Hàng ăn lắp tấm ngăn giữa khách hàng để phòng dịch COVID-19

Sau khi mở cửa trở lại, nhiều quán ăn tại Hà Nội lắp thêm vách ngăn bằng mica nhắm hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng, phòng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Tại phố Tôn Đức Thắng, một quán phở đã lắp những vách ngăn bằng tấm mica để chắn giọt bắn cho từng bàn ăn.
Chú thích ảnh
Tấm mica giữa các bàn ăn.
Chú thích ảnh
Khách hàng sẽ cảm thấy an toàn khi quán được lắp vách ngăn này.
Chú thích ảnh
Cửa hàng chỉ nhận lượng khách vừa đủ để đảm bảo giãn cách xã hội.
Chú thích ảnh
Tại phố Phủ Doãn, chủ quán cơm này cũng lắm tắm chắn giọt bắn cho từng bàn ăn.
Chú thích ảnh
Mỗi bàn lớn được chia thành 4 phần riêng biệt với hệ thống vách ngăn trước mặt và hai bên.
Chú thích ảnh
Tổng chi phí nguyên liệu làm vách ngăn cho toàn bộ cửa hàng gồm 10 bàn ăn khoảng gần 2 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Bên cạnh đó, khách khi vào mua và dùng cơm phải sát trùng bằng nước rửa tay có cồn đã bố trí trước cửa và đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Nhiều cửa hàng vẫn khuyến khích khách hàng mua mang về.

Lê Phú-Minh Phương/ Báo Tin tức
Những 'lá chắn thép' trong đại dịch COVID-19 - Bài 2: Những người đi trước về sau
Những 'lá chắn thép' trong đại dịch COVID-19 - Bài 2: Những người đi trước về sau

Nếu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan đầu não, phụ trách toàn bộ hoạt động chuyên môn phòng chống dịch bệnh, nhân viên y tế tại các Trung tâm Y tế quận, huyện và Trạm Y tế phường, xã lại là những “chân rết” góp phần vào thành công khống chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Được ví như những “cánh tay nối dài”, họ trở thành phòng tuyến vững chắc của hệ thống y tế dự phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN