Hai trường đại học tự pha chế nước rửa tay sát khuẩn phòng dịch do virus Corona

Nhằm ứng phó với tình trạng nước rửa tay sát khuẩn khan hiếm trên thị trường và thực hiện trách nhiệm với xã hội, một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã pha chế ra nước rửa tay nhằm phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) cho cán bộ, sinh viên và các trường học, cư dân lân cận.

Chú thích ảnh
Dung dịch sát khuẩn tay do trường ĐH Phenikaa pha chế. Ảnh: Cẩm Lệ

Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới, nhóm các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Khoa học cơ bản của trường Đại học Phenikaa (Hà Nội) đã pha chế nước rửa tay có công dụng làm sạch và kháng khuẩn nhanh không dùng nước. Hiện tại, nhóm đã pha chế được khoảng 1.000 lít dung dịch rửa tay để trang bị tại các vị trí của trường như: Đầu các toà nhà (khu vực cầu thang), các phòng họp, phòng tiếp khách… Đồng thời, nhóm vẫn đang tiếp tục tiến hành pha chế để phục vụ các trường học và cư dân khu vực.

Chú thích ảnh
Sản phầm nước rửa tay sát khuẩn của Phòng thí nghiệm hóa - Trường ĐH Thủy lợi sản xuất dựa trên công thức và tiêu chuẩn của WHO. Ảnh: Trần Thạc

Từ ngày 4/2, trường ĐH Thuỷ lợi phát miễn phí nước rửa tay cho giảng viên, sinh viên và cư dân lân cận. Các giảng viên nhà trường đã có ý tưởng từ 1 tuần trước, và sau khi tham khảo công thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sản xuất thử nghiệm hơn 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn. Các sản phẩm được sản xuất tại Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học của nhà trường. “Việc pha chế nước rửa khô theo hướng dẫn của WHO khá đơn giản, nhất là với các thầy cô Viện Kỹ thuật hoá học”, PGS TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết. 

Lê Vân/ Báo Tin tức
 Học sinh nghỉ học một tuần vì dịch cúm do virus Corona, phụ huynh chật vật tìm cách trông trẻ
Học sinh nghỉ học một tuần vì dịch cúm do virus Corona, phụ huynh chật vật tìm cách trông trẻ

Đưa con về quê, gọi ông bà lên trông, hai vợ chồng thay phiên nhau nghỉ làm để ở nhà, hay mang con lên công ty… là những cách "đối phó" của phụ huynh với tuần lễ "Tết kéo dài" do trẻ được nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN