Hải Phòng: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi

Ngày 24/11, thành phố Hải Phòng bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi tại ba trường là: Trung học Phổ thông Ngô Quyền, Trung học Phổ thông Hồng Bàng và Trung học Phổ thông Mạc Đĩnh Chi.

Chú thích ảnh
Học sinh tại trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi, thành phố Hải Phòng được tiêm vaccine phòng, chống COVID-19. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Ghi nhận của phóng viên trong sáng 24/11, nhà trường đã phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn phục vụ tiêm chủng. Các em học sinh đều sẵn sàng tiêm, nhất là học sinh khối 12. Theo các em, việc tiêm chủng giúp học sinh yên tâm về sức khỏe, đồng thời có thể đến trường tiếp thu kiến thức tốt nhất chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Em Nguyễn Hoa Thảo, học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền, Hải Phòng chia sẻ, nhà trường và bố mẹ đã hướng dẫn, động viên em ăn uống đầy đủ, ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe trước và sau tiêm. Khi tiêm xong, em thấy sức khỏe bình thường, tinh thần thoải mái, sẵn sàng tham gia học tập trực tiếp và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp. 

Tại điểm tiêm Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong hoàn cảnh nhiều địa phương của Hải Phòng có các ca F0, công tác tiêm chủng phải theo tinh thần càng nhanh càng tốt. Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đảm bảo an toàn tiêm chủng. Trong đợt 1, các đơn vị liên quan bố trí tiêm hết số lượng vaccine được phân bổ. Ông Lê Khắc Nam cũng yêu cầu ngành y tế thành phố tiếp tục liên hệ với Bộ Y tế để được cấp sớm 140.000 liều vaccine tiêm cho trẻ.

Theo báo cáo của thành phố Hải Phòng, tổng số trẻ trong độ tuổi từ 12-17 tuổi tiêm trong đợt này là hơn 178.000 trẻ, trong đó có khoảng 5.000 trẻ ngoài trường học. Tỷ lệ tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi của Hải Phòng đã đạt 98%, mũi 2 đạt 78%.

Minh Thu (TTXVN)
Hà Nội: Phụ huynh yên tâm khi trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19
Hà Nội: Phụ huynh yên tâm khi trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 23/11, Hà Nội tiến hành tiêm vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn theo lộ trình hạ dần độ tuổi. “Mong muốn trẻ được tiêm vaccine để yên tâm đến trường” là chia sẻ của nhiều phụ huynh và học sinh ghi nhận tại các điểm tiêm trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN