Hà Nội: Nước uống đóng chai nhiễm khuẩn chiếm tỷ lệ cao

Ngày 27/6, tại cuộc kiểm tra nước uống đóng chai, ông Lê Đức Thọ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội cho biết: Từ đầu năm đến nay, Chi cục đã tiến hành kiểm tra, lấy 34 mẫu nước uống đóng chai của các cơ sở trên địa bàn để xét nghiệm, trong đó phát hiện 5/18 mẫu (đã có kết quả xét nghiệm) bị nhiễm vi khuẩn coliform. Lực lượng chức năng đã xử lý các cơ sở này theo quy định.

Nước ở nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai cho kết quả xét nghiệm nhiễm khuẩn coliform. Ảnh: Internet


Trước đó, cơ sở sản xuất đá dùng liền Ngọc Hường (ở số 85 đường Trung Văn, huyện Từ Liêm) cũng đã bị đình chỉ hoạt động và xử phạt hành chính số tiền 31.500.000 đồng do đá bị nhiễm vi khuẩn coliform.

Tại cuộc kiểm tra ngày 27/6 đối với 2 cơ sở nước uống đóng chai Hanowa của công ty TNHH Công nghệ nước uống tinh khiết Hà Nội số 4/165A Xuân Thủy - quận Cầu Giấy và đá lạnh của cơ sở Hoàng Phương 45B, ngõ 445, đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ tuy không phát hiện vi phạm, nhưng vệ sinh môi trường nhà xưởng của cơ sở Hoàng Phương không đảm bảo, nhà vệ sinh đặt ngay trong khu sản xuất.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, hiện nay, địa bàn Hà Nội có 69 cơ sở sản xuất đá được công bố sản phẩm và hơn 370 cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng chai được cấp phép. Nhìn chung, phần lớn các cơ sở đã chấp hành các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm song vẫn còn một số cơ sở chưa đảm bảo chất lượng, chủ yếu là mẫu nước bị nhiễm vi sinh. Đối với các cơ sở vi phạm, đoàn kiểm tra đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động để cơ sở khắc phục tồn tại, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nhà xưởng, tuân thủ đúng quy trình sản xuất mới cho tiếp tục hoạt động.

Cũng theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trên địa bàn vẫn còn không ít cơ sở sản xuất đá lạnh và nước tinh khiết đóng chai nhỏ lẻ, hoạt động không phép đưa ra thị trường những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, giá thành rẻ, khó có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.


Tuyết Mai
Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất đá lạnh “bẩn”

Ngày 6/6, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 2 cơ sở sản xuất đá viên lạnh phục vụ giải khát tại thôn Trung Văn, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm; trong đó, tạm đình chỉ hoạt động xưởng đá viên Ngọc Hường do không đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN