Hà Nội: Nổ bốt điện, rung chuyển nhà dân

Vào hồi 11 giờ ngày 15/11, tại trạm điện Kim Giang 4 thuộc phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã phát ra hai tiếng nổ rất to, làm rung các nhà dân xung quanh. Vụ nổ làm bụi từ mái của bốt điện và các nhà xung quanh, cộng với khói bay ra từ trạm điện tạo thành đám bụi, khói mù mịt một khu vực. Rất may sự cố này không gây ra thương vong về người.


Phía trên và trước của trạm điện bị rễ cây đa bám dày kín, là một trong những nguyên nhân gây mất an toàn cho bốt điện và thiết bị điện.


Chị Tuyết, người bán hàng nước gần bốt điện cho biết: “Khi xảy ra nổ, con gái tôi đang ngồi bán nước, tôi ở nhà, cách bốt điện hơn 200 mét cũng nghe thấy tiếng nổ, chạy ra nhìn thấy khói, bụi mù mịt đúng chỗ con ngồi bán nước, hoảng quá, tưởng xảy ra chuyện với cháu. May quá, cháu chỉ bị choáng vì tiếng động quá to. Cháu nói với tôi, con bị ù hết tai, nghe rất khó”.


Quan sát tại chỗ thì trạm điện Kim Giang 4 được xây dựng bên cạnh một cây đa. Cây đa này được trồng cách đây trên 24 năm, bây giờ cây đa lớn trùm hết lên cả bốt điện, rễ của cây đa bám hết lên phần mái của bốt điện, gây nứt mái, thậm chí rễ của cây đa này còn mọc xuyên qua mái bê tông của bốt điện, lòng thòng ở bên trong.Thời điểm xảy ra nổ trạm điện là một ngày mát mẻ và không phải là cao điểm dùng điện, nên nguyên nhân quá tải hoàn toàn không có. Nhiều người dân sống ở khu vực này đều khẳng định đây là trạm điện thường xuyên bị mất điện, một mặt do thiết bị trạm không tương ứng với mật độ dân cư, mặt khác việc kéo dây, bán điện cho các hộ dân mới đến ở mặt đường Nguyễn Xiển để sản xuất, kinh doanh cũng là nguyên nhân gây quá tải cho trạm điện này, đặc biệt cứ có mưa là bị nhảy áp-tô-mát.


Khu dân cư số 4 Kim Giang đã nhiều lần kiến nghị với ngành điện để giải quyết việc này. Để tình trạng bốt điện bị nổ, vừa gây nguy hiểm, vừa ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng trăm người dân, dù bất cứ từ nguyên nhân gì thì trách nhiệm này vẫn là của ngành điện, và người chịu trách nhiệm chính phải là Giám đốc Điện lực Thanh Xuân.


Điện được kéo từ khu nhà C10-C12, cụm 4, Kim Giang ra đường Nguyễn Xiển để bán cho những hộ mới đến kinh doanh, sản xuất, cũng là một nguyên nhân mất cân đối, mất an toàn của trạm điện Kim Giang 4.


Tin, ảnh: NT

1

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản