Hà Nội kết nối kinh doanh nông sản với các địa phương trong và ngoài nước

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức “Diễn đàn kinh doanh nông sản, Rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018” vào ngày 12/9.

Chú thích ảnh
Giới thiệu nông sản sạch

Theo BTC, diễn đàn là nơi chia sẻ các kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh nông sản, rau an toàn giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố, đồng thời giữa Nhật Bản và Hà Nội, từ đó thiết lập các chuỗi cung ứng nông sản an toàn có chất lượng, bền vững.

Diễn đàn cũng là cơ hội để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn của Hà Nội và các tỉnh, thành phố được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, liên kết hợp tác; từ đó đề xuất hướng liên kết hợp tác cụ thể trong thời gian tới; đồng thời tạo cơ hội giúp người tiêu dùng có dịp tiếp cận với các sản phẩm chất lượng của Hà Nội và các tỉnh, thành phố, từ đó tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và kênh phân phối uy tín.

Trong dịp này, BTC cũng sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm nông sản, rau an toàn các tỉnh, thành phố đến với người tiêu dùng Thủ đô và ngược lại.

Diễn đàn gồm hai phiên thảo luận. Phiên 1 là chuyên đề "Kết nối xúc tiến thương mại sản xuất kinh doanh và tiêu thụ nôngsản, rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội". Phiên thứ 2 sẽ thảo luận nâng cao nhận thức và vai trò tham gia kết nối tiêu thụ của người tiêu dùng Thủ đô thông qua các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội.

Tại diễn đàn sẽ có hoạt động kết nối kinh doanh tại khu vực trưng bày sản phẩm với gần 40 bàn trưng bày sản phẩm của các tỉnh thuộc Dự án và các doanh nghiệp, HTX thành phố Hà Nội.

Đồng thời, thông qua trang web Nông sản an toàn Hà Nội tại địa chỉ: https://nongsanantoanhanoi.gov.vn giới thiệu rộng rãi sản phẩm nông sản an toàn. Trang web do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội xây dựng với sự hỗ trợ kỹ thuật củaNhóm dự án thuộc Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – JICA.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản