Ba Vì xác định phát triển du lịch để xóa nghèo

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 11/9, ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho cho biết: Ba Vì xác định phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tăng thu nhập, xóa nghèo.

Chú thích ảnh
Ông Đỗ Mạnh Hùng thông tin về phát triển du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì

“Ba Vì có lợi thế thiên nhiên, có đền thờ Thánh Tản Viên và khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, là cơ sở để xây dựng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa. Tuy tiềm năng lớn là vậy, nhưng vẫn chưa được khai thác do chưa có những tập đoàn lớn đầu tư”, ông Đỗ Mạnh Hùng cho biết.

Nguyên nhân được lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết là do quy hoạch du lịch khu Suối Hai chưa được phê duyệt. Đây là khu trung tâm để lan tỏa phát triển du lịch của huyện nhưng đang vướng do một doanh nghiệp dầu khí đăng ký đầu tư vào đây. “Đơn vị này đăng ký đầu tư từ năm 2010 nhưng chỉ mang tính hình thức. Do đó, huyện cũng đã kiến nghị với thành phố đánh giá lại hiệu quả của dự án này để thu hồi. HĐND thành phố cũng đã giám sát về việc triển khai dự án này và kiến nghị xem xét thu hồi”, ông Đỗ Mạnh Hùng thông tin.

Huyện Ba Vì cũng xác định du lịch là lĩnh vực trọng tâm, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá; trong đó đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng để thu hút sự tham gia của người dân.

Trong 8 tháng đầu năm, Ba Vì đã thu hút gần 2,2 triệu ượt khách, doanh thu ước đạt 256 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Huyện đang phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội xây dựng điểm đến làng nghề họa sĩ Cổ Đô và đang đạt hiệu quả bước đầu thu hút khách.

 

XC/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản