Hà Nội dự kiến thí điểm hạn chế xe máy trên tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết: Một trong 2 tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi có thể sẽ được chọn thí điểm để hạn chế xe máy.

Chú thích ảnh
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy qua đường Nguyễn Trãi. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

1 trong 2 tuyến đường này được chọn để thí điểm đầu tiên tại Hà Nội bởi có tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và tuyến buýt nhanh BRT 01 đi qua. Đây sẽ là khu vực phù hợp nhất cho việc hạn chế lưu thông xe máy.

Ông Vũ Văn Viện cho hay, thành phố Hà Nội đã giao Sở GTVT phối hợp với Viện Chiến lược của Bộ GTVT, nghiên cứu xây dựng đề án phân vùng hạn chế hoạt động, tiến tới dừng hoạt động của xe máy vào năm 2030. Đề án này là một trong những nội dung thực hiện Nghị quyết 04/2017/NQ - HĐND của HĐND TP Hà Nội.

Các tuyến đường hạn chế xe máy lưu thông phải đảm bảo theo lộ trình và phải đáp ứng các vấn đề liên quan như: Phát triển vận tải hành khách công cộng; phân vùng cấm hoặc được hoạt động đối với xe máy; thứ tự thực hiện hạn chế, cấm tại từng địa phương, từng tuyến đường phố cụ thể…

Cùng với đó, Sở GTVT cũng tham mưu dừng đăng ký xe máy mới tại các quận nội thành để người dân cân nhắc khi mua xe mới; nâng phí trông giữ xe tại nội thành Hà Nội. Hiện Sở GTVT Hà Nội sẽ lấy ý kiến nhân dân về vấn đề này, cũng như ý kiến phản biện từ Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Nội.

 

XC/Báo Tin tức
Tin khác
  • Người tham gia đặt nền móng cho những nhà giàn DK1 đầu tiên trên biển

    Người tham gia đặt nền móng cho những nhà giàn DK1 đầu tiên trên biển

    01:17 ngày 24/08/2019

    30 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân đội, chiến lược xây dựng công trình Trạm Dịch vụ Kinh tế - Khoa học kỹ thuật (DK1) trên thềm lục địa phía Nam là quyết sách đúng đắn. Một trong những người trực tiếp tham gia “đặt nền móng” xây dựng những nhà giàn DK1 trên biển và khu vực bãi Tư Chính là Đại tá Nguyễn Quý, nguyên Cục trưởng Cục Kỹ thuật (Bộ Tư lệnh Công Binh), nguyên Trưởng ban Xây dựng DK1 đầu tiên giai đoạn 1990 - 1996.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản