Hà Nội dự kiến thí điểm hạn chế xe máy trên tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết: Một trong 2 tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi có thể sẽ được chọn thí điểm để hạn chế xe máy.

Chú thích ảnh
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy qua đường Nguyễn Trãi. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

1 trong 2 tuyến đường này được chọn để thí điểm đầu tiên tại Hà Nội bởi có tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và tuyến buýt nhanh BRT 01 đi qua. Đây sẽ là khu vực phù hợp nhất cho việc hạn chế lưu thông xe máy.

Ông Vũ Văn Viện cho hay, thành phố Hà Nội đã giao Sở GTVT phối hợp với Viện Chiến lược của Bộ GTVT, nghiên cứu xây dựng đề án phân vùng hạn chế hoạt động, tiến tới dừng hoạt động của xe máy vào năm 2030. Đề án này là một trong những nội dung thực hiện Nghị quyết 04/2017/NQ - HĐND của HĐND TP Hà Nội.

Các tuyến đường hạn chế xe máy lưu thông phải đảm bảo theo lộ trình và phải đáp ứng các vấn đề liên quan như: Phát triển vận tải hành khách công cộng; phân vùng cấm hoặc được hoạt động đối với xe máy; thứ tự thực hiện hạn chế, cấm tại từng địa phương, từng tuyến đường phố cụ thể…

Cùng với đó, Sở GTVT cũng tham mưu dừng đăng ký xe máy mới tại các quận nội thành để người dân cân nhắc khi mua xe mới; nâng phí trông giữ xe tại nội thành Hà Nội. Hiện Sở GTVT Hà Nội sẽ lấy ý kiến nhân dân về vấn đề này, cũng như ý kiến phản biện từ Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Nội.

 

XC/Báo Tin tức
Phối hợp phòng ngừa, cai nghiện ma túy trong học sinh, sinh viên
Phối hợp phòng ngừa, cai nghiện ma túy trong học sinh, sinh viên

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), số người nghiện ma túy ngày càng trẻ hóa; đặc biệt thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng ở học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, thậm chí len lỏi vào các trường trung học phổ thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN