Giáng chức giám đốc bệnh viện say rượu

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký quyết định kỷ luật ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, trực thuộc Sở Y tế, bằng hình thức giáng chức làm Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài.

Các bệnh nhân bị ngộ độc của Công ty May DHA được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TTXVN


Quyết định nêu: Kỷ luật ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, trực thuộc Sở Y tế, bằng hình thức giáng chức làm Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, vì đã có những vi phạm sau: có biểu hiện say rượu, không kiểm soát được thái độ, lời nói và hành vi, vi phạm điểm b mục 2 chỉ thị ngày 30/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước.

Có hành vi cản trở, xúc phạm, đe dọa các phóng viên tác nghiệp; vi phạm qui định tại điểm đ khoản 1 điều 15 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí ngày 12/6/1999; phát ngôn và hành động thiếu trách nhiệm, vô văn hóa, làm mất uy tín của bản thân, làm xấu hình ảnh của người cán bộ, nhất là người thầy thuốc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong trào thực hiện văn hóa công sở, vi phạm các qui định của Luật Cán bộ, công chức năm 2008.

Vi phạm thông tư ngày 25/2/2014 của Bộ Y tế, qui định về qui tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

Ngày 14/11, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh ra quyết định về việc giao phụ trách Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài cho ông Phạm Văn Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài trong thời gian thực hiện qui trình bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện.

Như tin đã đưa, ngày 15/10/2014, tại Công ty May DHA (có trụ sở tại huyện Lương Tài) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm trên 300 công nhân phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, Bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình và các Trạm y tế trên địa bàn. Riêng Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài đã tiếp nhận trên 200 công nhân đến khám và điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc, Sở Y tế đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn với sự tăng cường một số y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức cấp cứu, thu dung, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế cũng đã cử Đoàn công tác xuống trực tiếp phối hợp với Sở Y tế Bắc Ninh để xử lý vụ ngộ độc.

Nhiều phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã rất quan tâm, có mặt tại Bệnh viện để đưa tin về vụ ngộ độc. Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp của các phóng viên, ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài đã có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp, đe dọa hành hung, xúc phạm với thái độ, cử chỉ, hành vi, phát ngôn hết sức phản cảm, thiếu văn hóa đối với các phóng viên.

Hành vi của ông Phạm Văn Phan diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, viên chức Bệnh viện. Trong lúc đó, ông Phan có biểu hiện say rượu.


Hoàng Anh
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản