Đình chỉ công tác giám đốc bệnh viện say rượu

Ngày 16/10, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn gửi UBND tỉnh Bắc Ninh và Sở Nội vụ về việc đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài, Phạm Văn Phan và giao Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài phụ trách bệnh viện.

Công văn nêu rõ: Ngày 15/10/2014, tại Công ty May DHA (có trụ sở tại huyện Lương Tài) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm trên 300 công nhân phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Bình và các trạm y tế trên địa bàn. Riêng Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài đã tiếp nhận trên 200 công nhân đến khám và điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc, Sở Y tế đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn với sự tăng cường một số y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế cũng đã cử Đoàn công tác xuống trực tiếp phối hợp với Sở Y tế Bắc Ninh để xử lý vụ ngộ độc.

Nhiều phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí đã rất quan tâm, có mặt tại Bệnh viện để đưa tin về vụ ngộ độc. Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp của các phóng viên, ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài đã có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp, đe dọa hành hung, xúc phạm với thái độ, cử chỉ, hành vi, phát ngôn hết sức phản cảm, thiếu văn hoá đối với các phóng viên.

Hành vi của ông Phan diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, viên chức bệnh viện, trong lúc đó ông Phan có biểu hiện say rượu.

Hành vi của ông Phan đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, tác phong của người cán bộ, đảng viên, nhất là với cương vị và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong hoàn cảnh cần phải tập trung tổ chức triển khai điều trị cho rất nhiều bệnh nhân đang bị ngộ độc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của đơn vị, của người thầy thuốc và ngành y tế nên cần phải bị xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật về công chức, viên chức.

Xuất phát từ tính chất và mức độ của hành vi vi phạm kỷ luật nêu trên, Sở Y tế đề nghị Sở Nội vụ trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 15 ngày đối với ông Phan để thực hiện việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo quy định.

Để ổn định và duy trì các hoạt động bình thường của đơn vị, Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao cho ông Phạm Văn Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài phụ trách, điều hành hoạt động của Bệnh viện thay cho ông Phạm Văn Phan…”

Ngày 16/10, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Trần Văn Túy cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tới bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình và Lương Tài để động viên thăm hỏi các công nhân bị ngộ độc đang điều trị tại viện.

Đến sáng 16/10, chỉ còn 33 công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang phải điều trị tại bệnh viện huyện, một công nhân chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị, nay đang dần ổn định. Còn các công nhân khác đã ổn định sức khỏe và ra viện.


Hoàng Anh
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản