Giải thưởng Bảo Sơn hướng tới lợi ích cộng đồng

Ngày 20/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tập đoàn Bảo Sơn đã phát động Giải thưởng Bảo Sơn lần thứ 8 nhằm tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả sở hữu các sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng có kết quả, đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa và con người Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ phát động.

Giải thưởng Bảo Sơn năm 2019 xem xét trao thưởng cho năm lĩnh vực: cải cách giáo dục và đào tạo; xóa đói, giảm nghèo; phát triển kinh tế bền vững; y - dược học, bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng; văn học. Đây cũng là năm có sự thay đổi trong tiêu chí lựa chọn trao giải, mở rộng xét trao thưởng cho các sáng kiến cải tiến kỹ thuật và sáng chế đã được áp dụng có hiệu quả trong cuộc sống, làm lợi cho người dân, cộng đồng, đất nước và mang lại giá trị kinh tế cao. Trong mỗi lĩnh vực sẽ lựa chọn một công trình xuất sắc nhất để trao giải thưởng gồm mức thưởng 50.000 USD và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Cúp Bảo Sơn.

Tiêu chí công trình tham dự Giải thưởng bao gồm: các công trình khoa học và sáng chế đã được ứng dụng trong thực tế có giá trị khoa học hoặc giá trị kinh tế cao, thể hiện rõ tính mới, tính sáng tạo hoặc các giải pháp công nghệ, tư vấn chính sách có tính sáng tạo cao; sách do một nhà xuất bản có uy tín ấn hành hoặc các chứng nhận khác có thẩm quyền… Các công trình khoa học đã được ứng dụng, hướng tới việc giải quyết các vấn đề do thực tiễn phát triển kinh tế xã hội, văn hóa và con người Việt Nam đặt ra và mang lại giá trị kinh tế, văn hóa trong đời sống, xã hội. Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị trên toàn quốc mà làm lợi cho người dân, cộng đồng hoặc đất nước mang lại giá trị kinh tế cao, những sáng kiến cải tiễn kỹ thuật đó đã được áp dụng có hiệu quả trong cuộc sống.

Bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 30/9, Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng xét tặng Giải thưởng tại Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin, ảnh: Đinh Thuận (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản