Hà Nội: Khởi công xây dựng 154 ngôi nhà cho người nghèo, gia đình có công

Sáng 21/4, tại UBND xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người, UBND huyện Ứng Hòa phối hợp tổ chức khởi công xây dựng 154 nhà ở Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình người có công trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 6,4 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trong 154 hộ được hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ của huyện Ứng Hòa có 17 hộ người có công; 33 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 75 hộ nghèo và 29 hộ cận nghèo. Đây là hoạt động ý nghĩa,thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát động từ ngày 1 đến hết ngày 31/5/2019.

Theo chương trình ký kết với UBND huyện Ứng Hòa tháng 12/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người cam kết xóa toàn bộ nhà dột nát trên địa bàn huyện. Theo đó, 123 nhà Chữ thập đỏ sẽ được Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người hỗ trợ tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng, số nhà còn lại do nguồn kinh phí của huyện, nguồn xã hội hóa cùng các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, Ứng Hòa là đơn vị đầu tiên trong thành phố được lựa chọn và phối hợp với Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người để xóa toàn bộ nhà dột nát. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội mong muốn góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội giúp người dân nghèo yên tâm phát triển kinh tế. 

Chú thích ảnh
Tổng Công ty Vận tải Hà Nội trao tiền hỗ trợ các hoạt động nhân đạo cho đại diện UBND huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

“154 ngôi nhà Chữ thập đỏ được khởi công không chỉ là niềm vui của 154 gia đình mà còn là niềm vui chung của những người làm công tác nhân đạo; của các cấp, các ngành và đoàn thể, nhân dân huyện Ứng Hòa. 154 ngôi nhà này đã trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu tốt đẹp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đưa các hoạt động nhân ái ngày càng lan tỏa, thấm sâu vào cộng đồng”, ông Nguyễn Sỹ Trường nhấn mạnh.

Là một trong 154 hộ được hỗ trợ xây nhà, bà Nguyễn Thị Nền, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, Hà Nội xúc động cho biết: “Những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ chúng tôi xây dựng ngôi nhà mới, niềm mơ ước của gia đình từ bao lâu nay. Đây không chỉ đơn thuần là sự giúp đỡ, sẻ chia mà còn thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc ta, những nghĩa cử cao đẹp này sẽ giúp chúng tôi thêm ý chí vươn lên, sống tốt hơn”.

Chú thích ảnh
Trao 154 suất quà tặng các hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người cho biết thêm, nhiều năm qua, Chi hội đã đóng góp tích cực vào các hoạt động như xây nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò giống sinh sản, thăm hỏi các bệnh nhân nghèo, tri ân các thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi…

Triển khai thực hiện chương trình, UBND các xã, thị trấn đã bình xét, lập hồ sơ đề nghị theo đúng hướng dẫn báo cáo về UBND huyện; công khai danh sách hộ được xét hỗ trợ xây dựng nhà tại trụ sở UBND cấp xã, thị trấn, nhà văn hóa các thôn, xã để toàn thể nhân dân được biết và thực hiện. UBND huyện đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp chặt chẽ với Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người, UBND các xã, thị trấn đi kiểm tra thực tế tại từng hộ như: Kiểm tra tình trạng nhà, hoàn cảnh các gia đình, xác định tính chính xác của hồ sơ để đảm bảo thực hiện tài trợ với tinh thần khẩn trương, hiệu quả nhất.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Hũ gạo tình thương chung tay san sẻ khó khăn với người nghèo
Hũ gạo tình thương chung tay san sẻ khó khăn với người nghèo

Mô hình "hũ gạo tình thương" tại tỉnh Hậu Giang đã góp phần giúp nhiều người nghèo bớt khó khăn trong cuộc sống.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN