Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội

Sáng 20/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và đại diện một số ban, ngành trung ương đã đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội và Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên nhân dịp Lễ Phục sinh 2019.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trương Thị Mai tặng hoa chúc mừng Lễ Phục sinh Tổng Giám Mục Hà Nội Guise Vũ Văn Thiên. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời chúc an bình, niềm vui và hy vọng nhân dịp Lễ Phục sinh tới Tổng Giám mục, quý chức sắc, tu sĩ. Trưởng ban Dân vận Trung ương ghi nhận những đóng góp của các chức sắc Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội trong việc dẫn dắt giáo dân gắn bó, đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ đô thời gian qua. Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, trong những thành tựu về kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của đất nước thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các chức sắc, chức việc, đồng bào các tôn giáo nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng. 

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ tin tưởng rằng với cương vị của mình, Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên sẽ tiếp tục cùng các linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân của Tổng giáo phận Hà Nội thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, chung tay, góp sức cùng với đồng bào cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực hiện theo tinh thần Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 1980: “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.

Thay mặt Tổng giáo phận Hà Nội, Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên bày tỏ lời cảm ơn về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Tòa Tổng giám mục Hà Nội, đồng thời mong muốn được chính quyền các cấp tiếp tục tạo điều kiện để các chức sắc, tín đồ Công giáo xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa đạo và đời, để nhu cầu, nguyện vọng của đồng bào Công giáo được quan tâm, đáp ứng.

Hiền Hạnh (TTXVN)
Lãnh đạo Hà Nội tiếp tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội
Lãnh đạo Hà Nội tiếp tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội

Sáng 19/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp linh mục Giuse Vũ Văn Thiên đến chào nhân dịp được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN