Gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự 'Trại hè Việt Nam 2022'

Tối 25/7, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài tham dự chương trình Trại hè Việt Nam 2022.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu chương trình Trại hè Việt Nam 2022 thăm đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ, tượng đài Bác Hồ. Ảnh: TTXVN phát

Sau 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19, “Trại hè Việt Nam 2022” thu hút sự tham gia của 107 thanh niên, sinh viên là người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là những gương mặt trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật…, có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn từ cộng đồng người Việt Nam ở các quốc gia trên thế giới. Chương trình kéo dài 16 ngày đi qua 9 tỉnh, thành phố kéo dài từ Bắc vào Nam. 

Tại cuộc gặp mặt, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chào mừng Đoàn đại biểu thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài của chương trình Trại hè Việt Nam 2022 đã đến thăm tỉnh Quảng Bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Quảng Bình mang nét đặc trưng của khu vực Bắc Trung bộ, là địa phương có nhiều dân tộc cư trú nên truyền thống văn hóa khá phong phú, với kho tàng văn hóa văn nghệ dân gian đa dạng. Quảng Bình là quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong 10 vị tướng tài nhất thế giới; của Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, người có công mở cõi  phương Nam… Đặc biệt, Quảng Bình là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với những phong cảnh kỳ thú, trong đó phải kể đến Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, địa danh đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào tháng 7/2003, nơi có hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới…

Những năm gần đây, với cơ chế, chính sách linh hoạt, phù hợp, Quảng Bình đã và đang thu hút được nhiều dự án lớn trên nhiều lĩnh vực của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, qua đó vươn mình trỗi dậy, đổi thay mạnh mẽ.

Ông Hồ An Phong mong muốn, về với địa phương hôm nay, các bạn trẻ kiều bào sẽ là những sứ giả quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng tới bạn bè thế giới; là cầu nối cho tình hữu nghị và quan hệ giữa Việt Nam với các nước bạn bè.

Phát biểu tại cuộc gặp, Trần Minh Thư, du học sinh từ Mông Cổ chia sẻ: Tới Quảng Bình, em rất vinh dự được viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Bình… Qua đó, em thấy Quảng Bình có phong cảnh rất đẹp; con người nơi đây rất thân thiện và cho biết em sẽ kể về Quảng Bình và những cảnh đẹp ở đây cho các bạn khi trở về Mông Cổ.

Trước đó, Đoàn đại biểu thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài của chương trình Trại hè Việt Nam 2022 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa: Thăm đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ, tượng đài Bác Hồ; viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa; tham quan động Phong Nha, tìm hiểu về Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng; thăm và tặng quà Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Bình…

Đức Thọ (TTXVN)
Khai mạc Trại hè Việt Nam 2022
Khai mạc Trại hè Việt Nam 2022

Chiều 22/7 tại thành phố Vinh, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Trại hè Việt Nam 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN