Trại hè Việt Nam 2019: Thanh thiếu niên kiều bào tham gia làm sạch biển tại Quảng Ngãi

Sáng 20/7, 150 thanh thiếu niên kiều bào đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia chương trình Trại hè Việt Nam 2019 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, đã tham gia làm sạch biển tại bãi biển Mỹ Khê, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi).

Chú thích ảnh
Ngày 19/7/2019, Đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2019 đến dâng hương mộ Cụ Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Ngay từ sáng sớm, các bạn thanh thiếu niên kiều bào đã chia thành nhiều nhóm nhỏ đi dọc theo bờ biển Mỹ Khê để thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường. Dù thời tiết rất nắng nóng nhưng bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn kiều bào đã rất cố gắng, thu gom hàng tấn rác thải, góp phần trả lại cảnh quan môi trường tự nhiên cho bờ biển Mỹ Khê.

Em Ngô Hoàng Linh, đến từ Belarus chia sẻ: Thiên nhiên ở đây rất thoáng mát, biển rất đẹp. Tuy nhiên môi trường sống lại có rất nhiều rác do người dân địa phương và khách du lịch thải ra. Theo em, nếu chúng ta có thể đặt thêm nhiều thùng rác dọc bãi biển để giảm lượng rác thải ra môi trường thì biển quê hương sẽ đẹp hơn gấp nhiều lần.

Còn em Đỗ Tiến Công, đến từ Ukraina cho rằng: Em thấy biển ở đây rất đẹp, ít khi chúng em được về Việt Nam nên đây cũng là cơ hội để ngắm và cảm nhận cảnh đẹp của quê hương. Theo em, để giảm lượng rác thải ra môi trường thì mỗi người dân phải tự nâng cao ý thức, phân loại rác và bỏ rác đúng nơi quy định.

Chỉ sau một buổi sáng, các bạn kiều bào đã góp phần làm sạch hơn 1 km bờ biển Mỹ Khê. Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường biển, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân địa phương cũng như khách du lịch về ý thức bảo vệ môi trường biển.

Đinh Thị Hương (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản