Đến trưa 17/12, Bệnh viện Quân đoàn 4 (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tiếp nhận 196 công nhân của Công ty TNHH Long Huei (Khu công nghiệp Sóng Thần II, thị xã Dĩ An, Bình Dương) nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Bệnh viện Quân đoàn 4. Ảnh: thanhnien.com.vn
|
Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhiều công nhân của công ty này xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói và choáng váng nên đã đến bệnh viện cấp cứu. Đến trưa, nhiều công nhân khác cũng có triệu chứng tương tự nên đã ồ ạt vào viện để kiểm tra sức khỏe.
Theo một số công nhân, tối 16/12 trong buổi tăng ca đêm, họ đã ăn các món gồm trứng luộc, rau cải xào, canh bí xanh và thịt gà kho xả ớt. Khi đi làm về, nhiều công nhân bị đau bụng, tiêu chảy, sau đó buồn nôn, có trường hợp nôn ói dữ dội.
Bác sĩ Trần Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân đoàn 4 cho biết, đến trưa 17/12, Khoa cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận gần 200 ca nghi ngộ độc thực phẩm. Một số công nhân đang được truyền dịch, cho uống thuốc kháng sinh chống độc. Theo bác sỹ Trường, hiện trong giai đoạn xét nghiệm nên chưa thể khẳng định chính xác các công nhân nhập viện có ngộ độc thực phẩm hay không.
Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành điều tra về nguyên nhân vụ việc.
Dương Chí Tưởng