Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình Chủ nhật đỏ tại Bắc Ninh

Sáng 24/3, tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Báo Tiền phong, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi” lần thứ XIV và tuyên dương thầy thuốc trẻ tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2021. Chương trình thu hút gần 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia, dự kiến thu về hơn 500 đơn vị máu.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao Giấy khen cho các thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2021. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh Nguyễn Đức Sâm nhấn mạnh: Hiện nay, ngân hàng máu đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu máu. Số lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, nhiều trường hợp tử vong do thiếu máu dự trữ, đặc biệt là 2 năm qua do ảnh hưởng dịch COVID-19. Với khẩu hiệu “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”… trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội toàn tỉnh Bắc Ninh đã tích cực phối hợp tổ chức nhiều đợt tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Qua 7 năm đồng hành với chương trình Chủ nhật đỏ, Tỉnh đoàn Bắc Ninh đã tuyên truyền, vận động gần 10.000 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu trong chương trình, thu được gần 4.000 đơn vị máu. Trong năm 2021, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã tổ chức 11 đợt hiến máu, vận động trên 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia hiến máu, thu được hơn gần 4.000 đơn vị máu. Riêng chương trình Chủ nhật đỏ năm 2021 thu hút hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên tham gia, thu được gần 700 đơn vị máu.

Anh Vũ Văn Trưởng, đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết: Từ thời còn là sinh viên anh đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đến nay anh đã hiến máu 12 lần. Sau mỗi lần hiến máu anh đều thấy tinh thần và thể lực mạnh khỏe. Anh mong muốn chương trình có thể được nhân rộng và được triển khai thường xuyên để toàn thể người dân có điều kiện tham gia.

Em Nguyễn Văn Hùng, sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh cũng đã 3 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Hùng mong muốn dòng máu khỏe mạnh của mình có thể cứu sống mọi người. Các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên mọi miền Tổ quốc có đủ sức khỏe hãy thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương bằng cách cho đi những giọt máu của mình; qua đó tạo thành phong trào toàn dân chung tay hiến máu vì cộng đồng.

Ngày Chủ nhật đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện thường niên do Báo Tiền phong khởi xướng từ năm 2009 nhằm góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên, học sinh và mọi người dân thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ giọt máu của mình vì sức khỏe cộng đồng.

Chú thích ảnh
 Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Ninh tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ trẻ trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp với Sở Y tế Bắc Ninh tuyên dương 20 thầy thuốc trẻ tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2021.

Thanh Thương (TTXVN)
94 cán bộ Đoàn và đoàn viên xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022
94 cán bộ Đoàn và đoàn viên xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022

Tối 23/3, Trung ương Đoàn đã tổ chức tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 cho 94 cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN