Vĩnh Phúc: Tiếp nhận gần 500 đơn vị máu an toàn trong Ngày Chủ nhật đỏ

Ngày 17/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tỉnh đoàn và Viện Huyết học - Truyền  máu Trung ương tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ XIV và Lễ hội Xuân hồng năm 2022 với thông điệp hiến giọt máu đào - trao đời sự sống, hiến máu an toàn - đừng ngại COVID.

Chú thích ảnh
Hơn 400 tình nguyên viên là sinh viên, thanh niên tại Vĩnh Phúc tham gia hiến máu trong Chương trình ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIV năm 2022. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Tại chương trình, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã truyền đi thông điệp “Hiến máu an toàn – đừng ngại COVID” và kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Từ sáng sớm 17/2, hơn 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ, người lao động và các tầng lớp nhân dân đã có mặt tại Nhà văn hóa phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên để tham gia hiến máu.

Là người có nhóm máu hiếm ORh- và đã từng 6 lần tham gia hiến máu, chị Trần Thị Lan Hương (52 tuổi), ở xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên chia sẻ, biết được mình mang nhóm máu hiếm nên tôi thấy rất vui khi hiến tặng máu cho những người đang cần. Đây không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội.

Lần đầu hiến máu qua sự giới thiệu của bạn bè, anh Đăng Văn Quang, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa và sau này anh sẽ tiếp tục tham gia.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc Nguyễn Kim Quy tham gia hiến máu tại Chương trình ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIV năm 2022. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên năm nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vinh Phúc đã yêu cầu các huyện, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học kiểm tra, rà soát danh sách các tình nguyện viên, không tiếp nhận những trường hợp đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (đang thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà, những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất vị giác…) và trường hợp từ các tỉnh mới về địa bàn huyện. Các đoàn tình nguyện viên được Ban tổ chức sắp xếp theo giờ, tránh tập trung đông người, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ XIV và Lễ hội Xuân hồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022 đã thu được gần 500 đơn vị máu an toàn phục vụ nhu cầu thực tế và nguồn máu dự trữ trong cấp cứu, điều trị người bệnh của bệnh viện. Toàn bộ các khâu đều bảo đảm yêu cầu “5K”, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Lễ hội Xuân Hồng 2022: Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống
Lễ hội Xuân Hồng 2022: Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống

Lễ hội Xuân Hồng 2022 - Lễ hội hiến máu lớn nhất Việt Nam diễn ra từ ngày 12 - 20/2/2022 tại 5 địa điểm. Đây là năm Lễ hội Xuân hồng có thời gian tổ chức dài kỷ lục với 9 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN