Sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện trong ngày 'Chủ nhật đỏ' ở Quảng Trị

Ngày 13/2, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIV với chủ đề “Hiến máu cứu người-Sinh mệnh của bạn và tôi” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kì 2022-2027.

Chú thích ảnh
Các đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. 

Từ 7 giờ sáng, hơn 300 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại Khu nhà D, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để tham gia hoạt động hiến máu. Là người đã từng tham gia 18 lần hiến máu nhân đạo, anh Dư Quang Tài, Bí thư Đoàn thanh niên phường 5, thành phố Đông Hà chia sẻ: Là một đoàn viên, thanh niên hơn ai hết anh hiểu rõ trách nhiệm, ý nghĩa của việc hoạt động hiến máu tình nguyện đối với cộng đồng và xã hội.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, anh Dư Quang Tài mong rằng giọt máu của mình sẽ kịp thời cứu sống người bệnh trong lúc nguy cấp. Để hoạt động hiến máu tình nguyện được lan tỏa rộng rãi, thời gian qua, Đoàn thành niên phường 5 cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa và mục đích của hoạt động hiến máu trong đoàn viên, thanh niên. Các đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia các hoạt động hiến máu khẩn cấp trong Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống...

Chú thích ảnh
Hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

Sau Tết Nhâm Dần, lượng máu dự trữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị ngày càng khan hiếm, hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ góp phần giải quyết kịp thời tình trạng trên, phục vụ hiệu quả công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã nhận được 220 đơn vị máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện đã góp phần phát huy vai trò tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm vì cộng đồng của đoàn viên, thanh niên.

Được biết, đợt 2 của Ngày hội hiến máu tình nguyện sẽ được tiếp tục được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 26/2 tới.

Tin, ảnh: Thanh Thủy (TTXVN)
Cần Thơ phát huy vai trò của Hội chữ thập đỏ trong vận động hiến máu tình nguyện
Cần Thơ phát huy vai trò của Hội chữ thập đỏ trong vận động hiến máu tình nguyện

Ngày 21/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác hiến máu tình nguyện năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN