Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn hơn 1.500 học viên

Ngày 29/6, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Ford Việt Nam chính thức khởi động năm thứ 9 chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” tại Việt Nam

Chương trình nhằm mục tiêu đào tạo hơn 1.500 học viên lái xe trong năm nay, mở rộng đối tượng đào tạo tới sinh viên các đại học tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Lễ ký kết đào tạo lái giữa Ủy ban ATGTQG với Ford Việt Nam.

Sau hơn 8 năm thực hiện, chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường của Ford đã đào tạo miễn phí cho hơn 10.000 lái xe tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình được phối hợp chiến lược với các đối tác như Ủy ban ATGTQG, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP).

Theo đó, năm 2016, chương trình dự kiến mở rộng các nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc hay tham gia giao thông trên đường hỗn hợp với điều kiện thời tiết sương mù… Giảng viên tại các trung tâm đào tạo lái xe vẫn tiếp tục là ưu tiên của chương trình. 

Ford Viêt Nam trao tăng quỹ hỗ trợ nạn nhân bị TNGT

Ngoài ra, Ford còn chú trọng mang khóa đào tạo miễn phí tới các lái xe taxi, xe khách, xe tải thông qua các Hiệp hội vận tải và Văn phòng Ban ATGT của các địa phương. Dự kiến 1.500 lái xe sẽ được đào tạo miễn phí, đưa tổng số người hưởng lợi từ chương trình lên con số 11.500 vào cuối năm 2016.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm, toàn cầu có hơn 1,2 triệu người chết vì tai nạn giao thong (TNGT), trong đó 90% số nạn nhân lại tập trung ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. TNGT còn là nguyên nhân tử vong hàng đầu với nhóm đối tượng thanh thiếu niên từ 15 - 29 tuổi, để lại hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng và xã hội. Ước tính các quốc gia đang phát triển bị thiệt hại hơn 3% GPD hàng năm vì vấn đề TNGT.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG cho biết: ATGT là mục tiêu toàn diện, đòi hỏi sự nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương, của mọi cá nhân, tổ chức tại Việt Nam. Ủy ban ATGTQG đánh giá cao các nỗ lực của các doanh nghiệp, nhất là Ford Việt Nam về trách nhiệm xã hội, tuyên truyền ATGT trong nhiều năm qua và tin tưởng mục tiêu giảm 50% số nạn nhân TNGT vào năm 2020 sẽ thành hiện thực.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cũng chia sẻ: Bên cạnh việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm an, toàn, chất lượng, Ford Việt Nam luôn dành nguồn lực để góp phần nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và ý thức tham gia giao thông của người dân. Nhân dịp này, Quỹ Ford tiếp tục ủng hộ chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” của Ủy ban ATGTQG 220 triệu đồng, để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau, ổn định cuộc sống cho các nạn nhân TNGT. 

Được biết, đến cuối năm 2016, chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” trên toàn cầu sẽ đạt con số hơn 700.000 học viên được đào tạo tay lái và hàng trăm ngàn người dân được tham dự các khoá học qua mạng và các chương trình ở trường học tại 32 quốc gia.


Tiến Hiếu

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản