Đồng Tháp: Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam

Trong 2 ngày 23 - 24/7, hơn 100 học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên tiêu biểu là con em Việt kiều từ 25 quốc gia trên thế giới tham dự Trại hè Việt Nam 2017 “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam” đã đến hoạt động trải nghiệm và làm công tác từ thiện tại tỉnh Đồng Tháp.

Học sinh, sinh viên kiều bào trao 10 chiếc xe đạp, trị giá 13 triệu đồng cho các học sinh tại Đồng Tháp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Trại hè Việt Nam 2017 do Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức, diễn ra trong 14 ngày từ ngày 18 - 31/7 với lộ trình qua các tỉnh, thành miền Nam như: TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau…

Trong thời gian lưu trú tại Đồng Tháp, các học sinh, sinh viên kiều bào thăm Khu di tích và tìm hiểu về cuộc đời cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu văn hóa, đặc trưng của vùng đồng Đồng Tháp Mười tại Vườn quốc gia Tràm Chim. Ngoài ra, các thành viên Trại hè Việt Nam 2017 còn được giao lưu văn hóa văn nghệ với hơn 250 thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh; trao 10 chiếc xe đạp tổng trị giá 13 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Đây là hoạt động thiện nguyện được trích kinh phí từ nguồn các trại sinh tự nguyện quyên góp, ủng hộ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các trường hợp bị nhiễm chất độc da cam... được thực hiện trong suốt hành trình tại các tỉnh.

Các học sinh, sinh viên kiều bào tham quan nhà trưng bày tại Khu di tích lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Sau khi thắp hương, viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, em Trần Thị Linda, sinh viên Lào gốc Việt chia sẻ: Em đã tìm hiểu Đồng Tháp qua nhiều sách, báo, đồng thời cũng đọc nhiều sách về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nhưng đây là lần đầu tiên em được đặt chân đến nơi yên nghỉ cuối cùng của cụ. Em cảm thấy rất tự hào khi mang trong mình dòng máu của Việt Nam.

Trại hè với hành trình về các tỉnh phương Nam là dịp để các học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên kiều bào tiêu biểu khám phá các danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa thiên nhiên; tìm hiểu, nhận thức sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam. Bên cạnh đó, các hoạt động thiện nguyện, tri ân, tưởng nhớ các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước giúp các em bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc.

Theo lịch trình, ngày 24/7, đoàn sẽ đến tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim, khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam và thứ 2.000 của thế giới trước khi lên đường đến TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Bài và ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Lễ khánh thành tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành
Lễ khánh thành tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Tối 18/5, tại quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đã diễn ra Lễ khánh thành tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN