Đồng Tháp đặt tên đường Võ Văn Kiệt

Ngày 9/12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ công bố tên đường Võ Văn Kiệt cho đoạn đường dài 45 km, từ điểm giao Quốc lộ 30, thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), qua huyện Tam Nông đến xã Trường Xuân (huyện Tháp Mười), giáp ranh tỉnh Long An.

Lễ công bố tên đường Võ Văn Kiệt. 

Tuyến đường được chọn để đặt tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt được xem là tuyến đường đi xuyên Đồng Tháp Mười của tỉnh Đồng Tháp, nhằm tri ân những công lao to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người đã có công đưa ra quyết sách tiến công khai thác vùng Đồng Tháp Mười, biến vùng đất ngập phèn hoang hóa thành vùng đất trù phú. Đây là tuyến đường huyết mạch nối các huyện phía bắc của tỉnh Đồng Tháp gần hơn với tỉnh Long An, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt chính là người có công lớn trong khai phá vùng Đồng Tháp Mười, Tứ Giác Long Xuyên, là người đã đưa ra ý tưởng “Sống chung với lũ” và “Thoát lũ biển Tây”, giúp thoát lũ, dẫn ngọt, tháo chua, rửa phèn, khai hoang, phục hóa. Nhờ đó, hàng trăm ngàn hecta đất đã được khai hoang, sản xuất lúa từ 1 vụ lúa/năm, giờ đây làm từ 2-3 vụ/năm, người dân miền Tây có được cuộc sống sung túc hơn trước.

Đường Võ Văn Kiệt đoạn đi qua Tam Nông.

Ông Nguyễn Văn Cấn, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông cho biết: Trước kia đất ở vùng này làm lúa mỗi năm được một vụ, do đất bị nhiễm phèn nặng. Từ khi có chính sách của cố Thủ tướng Võ Văn kiệt cho đào kênh tháo chua, rửa phèn ở vùng đất Đồng Tháp Mười này, đời sống người dân được cải thiện rất nhiều, làm được nhiều vụ lúa hơn, lúa trúng mùa hơn. Vì vậy, khi đặt tên của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cho tuyến đường đi qua vùng đất này, người dân rất phấn khởi, ghi nhớ công ơn cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã góp phần cho nơi đây trở thành vựa lúa trù phú của cả nước.

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản