Đồng Nai: Đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 11/7, tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa VIII đã thông qua nghị quyết đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đó, Đồng Nai đã quyết định đặt tên Quốc lộ 1 đoạn tránh thành phố Biên Hòa mang tên đường Võ Nguyên Giáp. Điểm đầu của tuyến đường Võ Nguyên Giáp đấu nối với Quốc lộ 1A tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom; điểm cuối giao với Quốc lộ 51, tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa. Tổng chiều dài của tuyến đường là 12,2km.

Đường tránh TP.Biên Hòa được đề xuất mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Báo Đồng Nai


Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ đáp ứng yêu cầu cho công tác quản lý nhà nước, quản lý về kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh quốc trên địa bàn, mà còn góp phần xây dựng nét đẹp truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho các tầng lớp nhân dân.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam , được nhân dân yêu mến, kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, toàn quân, toàn dân. Việc đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp thể hiện tình cảm sâu sắc và là nguyện vọng của toàn quân và dân Đồng Nai đối với Đại tướng.


Sỹ Tuyên/TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản