Đồng Tháp: Chuẩn bị 10 ngàn chậu hoa cho lễ hội hoa xuân Quý Tỵ

Xuân Quý Tỵ năm nay, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội hoa xuân và bắn pháo hoa tại thị xã Sa Đéc. Hiện Ban tổ chức lễ hội đã phối hợp với các nhà vườn để cung cấp các loại hoa kiểng phục vụ lễ hội. Số lượng hoa kiểng dự kiến được sử dụng lên đến 10 ngàn chậu hoa các loại.

Công ty Sự kiện và Truyền thông SayCheese - đơn vị tổ chức sự kiện cho lễ hội hoa xuân Quý Tỵ đã có kế hoạch phối hợp với Hội sinh vật cảnh thị xã Sa Đéc và Hợp tác xã hoa kiểng thị xã Sa Đéc. Thông qua đầu mối này, Công ty Sự kiện và Truyền thông Say Cheese sẽ lên số lượng hoa kiểng dự kiến sử dụng tại lễ hội để yêu cầu phía Hợp tác xã hoa kiểng thị xã Sa Đéc làm đầu mối cung ứng. Số lượng hoa kiểng dự kiến được sử dụng lên đến 10 ngàn chậu hoa các loại.

Ông Lương Văn Hà, Giám đốc Công ty Sự kiện và Truyền thông SayCheese cho biết: Điểm nhấn của lễ hội hoa xuân Quý Tỵ 2013 là Quảng trường hoa, được bố trí tại đồi trung tâm công viên Sa Đéc, dự trù kinh phí cho hạng mục trang trí này là 1,2 tỷ đồng, trong đó dành 700 - 800 triệu đồng mua hoa, chủ yếu là các loại hoa đặc trưng của vùng hoa Sa Đéc. Đặc biệt, tại Lễ hội hoa xuân Quý Tỵ 2013 sẽ có 1 lẵng hoa được tạo bằng 1.000 chậu cúc mâm xôi để đăng ký vào sách kỷ lục Việt Nam. Cúc mâm xôi được xem là loài hoa đặc trưng của làng hoa Sa Đéc và đây cũng chính là sắc hoa chủ đạo được sử dụng tại Lễ hội hoa xuân Quý Tỵ.


Cúc mâm xôi được xem là loài hoa đặc trưng của làng hoa Sa Đéc sẽ là sắc hoa chủ đạo tại Lễ hội hoa xuân Quý Tỵ. Ảnh Duy Khương - TTXVN.


Công viên Sa Đéc - nơi diễn ra lễ hội hoa xuân đang được tỉnh nâng cấp cải tạo lại công viên; phân bố khu vực hội chợ thương mại, gian hàng hoa kiểng và các khu chức năng khác cũng đang được tiến hành khẩn trương, tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan và mua sắm tại lễ hội. Dù chỉ dừng lại ở quy mô cấp tỉnh nhưng lễ hội hoa xuân Sa Đéc sẽ mang một sắc xuân mới đến với người dân các huyện phía nam sông Tiền của tỉnh và vùng lân cận, đặc biệt là sẽ mang lại dấu ấn cho những nhà vườn trồng hoa kiểng, tạo thương hiệu cho làng hoa Sa Đéc.

Lễ hội hoa xuân Quý Tỵ Sa Đéc năm 2013 dự kiến diễn ra từ ngày 22 tháng Chạp đến mùng 03 Tết Nguyên đán. Lễ hội được khai mạc ngày 25 tháng Chạp. Với chủ đề “Sắc xuân bên dòng Sa Giang”, trong lễ hội hoa xuân sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động trong chương trình nghệ thuật đón giao thừa với chủ đề “Chuyện tình bên dòng Sa Giang” và bắn pháo hoa mừng xuân Quý Tỵ. Cùng với đó, các chương trình văn hóa, nghệ thuật diễn ra xuyên suốt tại lễ hội, mang lại món ăn tinh thần thú vị cho người dân thị xã Sa Đéc và vùng lân cận trong những ngày xuân.

Nguyễn Văn Thi
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản