Đồng Nai: Phát hiện, cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ

Ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, cho biết: Qua công tác tìm kiếm, khai quật từ ngày 30/6, đến trưa 1/7, các đơn vị làm nhiệm vụ đã phát hiện và cất bốc được 6 hài cốt liệt sĩ tại ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Đồng Nai cùng với Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Phú và xã Phú An đã tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ từ ngày 30/6.

Ông Hồ Văn Lộc cho biết thêm, những hài cốt liệt sĩ đã tìm thấy được chôn cất rải rác ở nhiều vị trí trên địa bàn ấp 2, xã Phú An. Qua khai quật, các đơn vị tìm kiếm đã phát hiện nhiều xương, di vật các liệt sĩ tại các hố chôn.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo 1237, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Phú và các đơn vị đang tiếp tục công tác tìm kiếm và mở rộng khai quật tại nhiều vị trí khác.

Ông Nguyễn Thành Huy, Chủ tịch UBND xã Phú An, cho biết: Trước đây, một số hộ gia đình đã đến xã liên hệ để nhờ hỗ trợ kìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực này. Qua nhiều thông tin, các đơn vị chức năng đã tiến hành tìm kiếm và phát hiện các hài cốt liệt sĩ được chôn cất tại khu vực ấp 2, xã Phú An. Đến trưa 1/7, đã có gia đình liên hệ với chính quyền địa phương đến khu vực tìm kiếm để tìm kiếm các thông tin liên quan đến liệt sĩ. Thân nhân một số liệt sĩ cho rằng có thể khu vực này là nơi các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 600 hi sinh. Tuy nhiên, thông tin về đơn vị chiến đấu hiện vẫn đang được xác minh và chưa có thông tin chính thức.


Hiện nay, công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được các đơn vị triển khai mở rộng tại nhiều vị trí khác nhau. Các đơn vị cũng đang đối chiếu, rà soát, thu thập thông tin để xác định đơn vị chiến đấu và danh tính các liệt sĩ.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sỹ
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sỹ

Ngày 29/6, Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) tổ chức Lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN