“Dòng máu lạc hồng”, ngày hội nhân ái và sẻ chia

Ngày 18/10, chương trình Ngày hội hiến máu lần 2 năm 2015 với chủ đề “Dòng máu lạc hồng” đã diễn ra tại Khu nội trú trường Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội.
Nhiều bạn sinh viên đến tham dự Ngày hội hiến máu.Đây là hoạt động thường niên, do Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức. Chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhà tài trợ như Công ty thực phẩm Đức Việt, Trung tâm Tiếng Anh Langmaster...Chương trình lần này được tổ chức với quy mô lớn, với sự tham gia của gần 200 tân sinh viên và 200 Đội viên đội sinh viên tình nguyện của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, chương trình còn thu hút được rất nhiều sự hưởng ứng của sinh viên, cán bộ nhân viên nhà trường và của các trường đại học khác như : ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây Dựng, Học viện Ngân Hàng... cũng như người dân khu vực xung quanh.Bên cạnh hoạt động chính là hiến máu; chương trình còn có rất nhiều hoạt động, trò chơi để mọi người cùng tham gia như giao lưu văn nghệ, hoạt động viết thư pháp, vẽ hình chibi, trò chơi âm nhạc... tạo nên không khí ngày hội rất vui tươi.Sân khấu giao lưu văn nghệ tạo không khí vui tươi của ngày hội.


Đặc biệt mỗi người đến hiến máu đều nhận được những phần quà của chương trình và các nhà tài trợ.Ai đến hiến máu cũng có quà.Lê Văn Hưng, sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Kinh tế Quốc dân vui vẻ chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 tôi hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy sức khỏe của mình có vẻ tốt hơn. Tham gia hiến máu tình nguyện tôi thấy mình như làm được một việc rất ý nghĩa, có ích cho xã hội. Những chương trình như thế này nên được tổ chức nhiều hơn vì nó mang mục đích cao đẹp, thiết thực đóng góp thêm những giọt máu quý giá vào ngân hàng máu để cùng chung tay giúp đỡ, trao gửi yêu thương, niềm tin, hi vọng cho những người cần máu, mang lại mạng sống cho nhiều người.


Trước đó, chương trình “Dòng máu lạc hồng” còn tổ chức hoạt động đạp xe phát động phong trào hiến máu, chuyển những phần quà đến bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. 

Tạ Nguyên (Thực hiện)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản