Doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng hợp tác tiêu thụ nông sản sạch

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) vừa tổ chức lễ ký kết giữa các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà hàng với các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm nông sản sạch.

Doanh nghiệp khách sạn ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản sạch.

Việc ký kết hợp tác nằm trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Hà Nội lần 2 do Hanoisme và Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội diễn ra chiều ngày 16/3. Hà Nội là một trong những thành phố có nhu cầu lớn về lương thực, thực phẩm. Bên cạnh 10 triệu người đang cư trú thường xuyên, trung bình hàng năm Hà Nội còn đón thêm khoảng 20 triệu lượt du khách. Tuy nhiên, nguồn cung cấp thực phẩm tại chỗ mới đáp ứng khoảng từ 40 – 60% nhu cầu.


Do điều kiện thời tiết nên sản phẩm nông nghiệp của Hà Nội chỉ được cung cấp theo mùa. Vì vậy, để đa dạng hóa sản phẩm và đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng, Hà Nội rất cần mở rộng hợp tác liên kết với các tỉnh, thành để đưa nông sản sạch về tiêu thụ. Để việc trao đổi hàng hóa thuận tiện, các nhà quản lý, doanh nghiệp và người sản xuất cần tăng cường liên kết, trao đổi thông tin, giảm khoảng cách giữa nhà sản xuất với doanh nghiệp tiêu thụ.


Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Hà Nội, các doanh nghiệp sản xuất nông sản sạch cần chú trọng trong khâu bảo quản sản phẩm; xây dựng nhãn mác, bao bì để nâng cao giá trị sản phẩm. “Sự hợp tác giữa các thành viên trong Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tạo điều kiện tốt nhất để sản phẩm nông sản sạch đượctiêu thụ thuận lợi tại Thủ đô”, bà Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc công ty cổ phẩn xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam chia sẻ.


Theo Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, năm 2017, Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho trên 23.000 DN thành lập mới (tăng 11% so với năm 2016), nâng tổng số DN trên địa bàn lên trên 232.000 doanh nghiệp, vốn đăng ký đạt trên 240.000 tỷ đồng (tăng 4%). Trong đó, khối DN nhỏ và vừa chiếm tỷ lệ trên 97% trên tổng số lượng DN trên địa bàn thành phố, đóng góp gần 40% GDP, góp phần tạo việc làm cho gần 2 triệu lao động và đang có sức phát triển mạnh mẽ.


Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cho biết: Phần lớn doanh nghiệp vẫn ở quy mô nhỏ, khả năng cạnh tranh kém, sử dụng thiết bị lạc hậu, sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng thấp; thường xuyên phải đối mặt với việc thiếu vốn, thiếu nhân lực, thiếu mặt bằng phù hợp, khó tiếp cận các nguồn lực phục vụ phát triển kinh doanh.


“Việt Nam vừa tham gia Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CP- TPP). Công cụ lớn nhất mà CP -TPP sử dụng để thúc đẩy trao đổi hàng hóa là những ưu đãi miễn giảm thuế mà các nước cam kết dành cho nhau bằng cách dỡ bỏ hoặc cắt giảm các hàng rào thuế quan. Do đó, Hanoisme phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội tổ chức tuyên truyền về tác động của chính sách đến doanh nghiệp khi Việt Nam tham gia Hiệp định CP-TPP để chủ động hội nhập”, ông Mạc Quốc Anh cho biết.


XC/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản