Hơn 5.000 người đi bộ gây quỹ vì cộng đồng

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và FPT phối hợp tổ chức phát động Ngày hội tình nguyện “Tiên phong hành động vì cộng đồng” vào sáng 11/3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Lãnh đạo Trung tâm Tình nguyện quốc gia và FPT ký chương trình hợp tác vì an sinh xã hội năm 2018.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân khẳng định: Phong trào thanh niên tình nguyện là phong trào lớn nhất của toàn Đoàn thanh niên trong 5 năm tới. Thông qua đó, Đoàn thanh niên Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam sẽ phát huy sức trẻ, tinh thần tiên phong, cống hiến vì cộng đồng của mỗi bạn trẻ để góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Bắt đầu chiến dịch ngày làm việc tốt năm 2018, FPT là doanh nghiệp đầu tiên đồng hành cùng chiến dịch. Với mỗi ngày một việc tốt từ mỗi cá nhân tại FPT và các đơn vị sẽ tham gia chiến dịch thời gian tới sẽ lan truyền việc tốt mỗi ngày. Những việc tốt đó sẽ truyền cảm hứng, lan tỏa tới các bạn trẻ khác và cộng đồng.


Còn ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc tập đoàn FPT cho biết: “Được khởi xướng từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 hàng năm là ngày FPT vì cộng đồng để mỗi cán bộ, nhân viên FPT đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể, đồng thời nuôi dưỡng và lan tỏa lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Hơn 5000 người đi bộ gây quỹ vì cộng đồng.

Tại sự kiện, Trung tâm Tình nguyện quốc gia và FPT đã ký thỏa thuận hợp tác các chương trình an sinh xã hội năm 2018. Hai bên sẽ triển khai những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như sơn sửa hàng trăm mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa, xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng sâu, vùng xa và các hoạt động hỗ trợ giáo dục trên toàn quốc…


Với mỗi người tham gia đi bộ quanh Hồ Gươm ngày 11/3, Ban tổ chức sẽ góp 100.000 đồng vào việc thực hiện chương trình an sinh xã hội. Sự kiện đã thu hút 5.000 người đi bộ quanh hồ Gươm tham gia gây quỹ. Nhiều nghệ sĩ, ban nhạc, tuyển thủ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam như ca sĩ Trung Quân, Bảo Trâm, trung vệ U23 Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Nguyễn Trọng Đại… cũng tham gia đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong sáng ngày 11/3.


Chiến dịch Ngày làm việc tốt tại Việt Nam do Trung tâm tình nguyện quốc gia khởi xướng năm 2017 với mục đích thúc đẩy và truyền cảm hứng làm việc tốt trong cộng đồng. Mỗi người một việc làm tốt, mỗi ngày một việc làm tốt sẽ góp phần xã hội tốt đẹp hơn.


Clip đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện:


XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản