Đình chỉ hai cô giáo bỏ mặc bé mầm non tại Lạng Sơn

Các trang mạng xã hội đang "dậy sóng" với đoạn clip bé 2 tuổi tại trường mẫu giáo Xuân Mai kêu khóc đập cửa đòi vào vì bị cô giáo nhốt ngoài do quấy khóc, sau đó bé đã tự nhặt nhiều thứ trong thùng rác ở bên cạnh.


Ảnh cắt từ đoạn clip.

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đã cử đoàn kiểm tra vụ việc và xác minh việc này có thật, gây bức xúc dư luận trong nhân dân. Ngày 5/10, ông Vi Văn Tuấn, chủ tịch UBND xã Xuân Mai cho biết: hai cô giáo Hoàng Thị Thủy và Hoàng Thanh Tâm đã bị tạm thời đình chỉ công tác để làm rõ sự việc.

Hình ảnh mà clip ghi lại là vào ngày 1/10. Theo em Phạm H.D, người quay video clip, hôm đó cháu bé khóc rất to và nhiều hơn ngày thường, em đã trèo lên tường đưa điện thoại ra ghi hình lại để xem vì sao lại như vậy. Ngày 2/10, khi xem lại clip em mới phát hiện ra việc cháu bé bị bỏ mặc cùng đống rác,... Trong clip có cả cảnh cô giáo đưa cháu bé lên trên miệng bể đã hết nước để dọa bắt bé nín khóc.

Cháu bé Hà T.H trong clip được 22 tháng tuổi, mới đến lớp gần 2 tuần. Hiện tại, cháu bé đang tạm thời nghỉ học để ổn định tinh thần. Chị Nguyễn Thị Nga, mẹ cháu bé cho biết: Vợ chồng tôi rất bất ngờ và xót xa khi thấy cảnh con mình bị đối xử như vậy. Hiện bé vẫn nhất định không chịu đến trường. Hôm chủ nhật một số lãnh đạo xã cũng đã xuống gia đình động viên thăm hỏi cháu và hai cô giáo đã đến gia đình xin lỗi.

Bà Hà Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Quan cho biết: Huyện đang xác minh vụ việc do đó Phòng Giáo dục và đào tạo vẫn chưa có kết luận cuối cùng về sai phạm. Cô Thủy là cô giáo chủ nhiệm chính của lớp đã nằm trong biên chế, cô Tâm đang là giáo viên hợp đồng.

Trường mầm non xã Xuân Mai đang xây dựng cho nên phải học nhờ nhà công vụ tiểu học. Kết cấu mỗi phòng gồm 1 phòng chính và sân sau có bể nước, khu vệ sinh. Em bé bị hai cô giáo nhốt ngoài cửa ở sân sau.

Hoàng Nam (TTXVN)
Quá tải các điểm giữ trẻ 6 - 18 tháng tuổi
Quá tải các điểm giữ trẻ 6 - 18 tháng tuổi

Sau gần một năm thực hiện chương trình thí điểm giữ trẻ từ 6 - 18 tháng tuổi tại TP Hồ Chí Minh, từ chỗ không có trẻ gửi đến nay hầu hết các trường nằm trong chương trình thí điểm đã nhận đủ trẻ, thậm chí có nơi còn quá tải hồ sơ gửi trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN