Tạm đình chỉ giáo viên đánh trẻ mầm non

Ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra vụ việc, kết quả kiểm tra tình trạng sức khỏe của trẻ bị đánh, bước đầu Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã quyết định tạm thời đình chỉ việc giảng dạy đối với cô Nguyễn Thị Minh Duyên. Sau khi có kết quả giám định thương tật chính xác, Sở sẽ có hướng chỉ đạo xử lý nghiêm đối với giáo viên này.


Ông Huỳnh Hữu Thoại, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh, cho biết: Theo kết quả điều tra ban đầu, cô Nguyễn Thị Minh Duyên, giáo viên hợp đồng của Trường Mầm non Sen Hồng, thành phố Vị Thanh đã dùng ca nhựa uống nước đánh vào đầu cháu Nguyễn Hoàng Như Ngọc, 2 tuổi, dẫn đến chấn thương phần mềm là đúng sự thật. Hành vi đánh trẻ của cô Duyên là không thể chấp nhận, vi phạm Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức giáo viên, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục tỉnh.

Trước đó, sáng 18/9, được mẹ đưa đến trường như thường lệ nhưng cháu Ngọc khóc lớn, sau khi “đe dọa” mà cháu không nín, cô Duyên thiếu kiềm chế đã dùng ca uống nước bằng nhựa đánh vào đầu cháu thì bị chị Như (mẹ cháu Ngọc) phát hiện.

Sau khi phản ánh lên Ban Giám hiệu Trường Mầm non Sen Hồng và làm việc với Công an phường 3, thành phố Vị Thanh, chị Như đưa cháu Ngọc đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra và được bác sĩ kết luận cháu Ngọc bị chấn thương phần mềm, yêu cầu nằm viện để tiếp tục theo dõi. Đến sáng 23/9, sức khỏe của cháu Ngọc đã ổn định và xuất viện về nhà.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và có hướng xử lý nghiêm đối với giáo viên Nguyễn Thị Minh Duyên.


Huỳnh Sử

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản