Đình chỉ công tác, điều tra vụ cán bộ bị tố 'ăn chặn' tiền chính sách

Ngày 13/12, UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã chuyển hồ sơ sang Công an thị xã Điện Bàn để điều tra làm rõ vụ một cán bộ xã Điện Hòa bị tố cáo “ăn chặn” tiền chính sách.

Theo thông tin ban đầu, năm 2013, thực hiện Pháp lệnh người có công với cách mạng, liệt sĩ không còn thân nhân hưởng trợ cấp tiền tuất hằng tháng thì người thờ cúng liệt sĩ được hưởng trợ cấp thờ cúng mỗi năm một lần, với mức trợ cấp 500.000 đồng. Sau khi có hướng dẫn, năm 2014, thị xã Điện Bàn đã triển khai việc chi trả tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ cho các đối tượng được thụ hưởng.

Thời điểm đó, bà Nguyễn Thị Minh Hiền, cán bộ phụ trách lĩnh vực Lao động, Thương binh và Xã hội xã Điện Hòa đã đến Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Điện Bàn nhận tiền tạm ứng về cấp phát cho các đối tượng chính sách. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về, bà Hiền không rõ ràng trong việc chi trả cho người có công. Đến đầu quý IV/2016, UBND xã Điện Hòa bất ngờ nhận được phản ánh của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Điện Bàn về việc một số hộ gia đình chính sách thông báo cơ quan chậm trễ trong chi trả tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ năm 2016.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng xác nhận có gần 100 trường hợp không được nhận tiền nhưng vẫn có ký nhận. Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn Trần Úc vừa ký văn bản tạm đình chỉ công tác 60 ngày đối với bà Nguyễn Thị Minh Hiền; đồng thời, giao Công an thị xã Điện Bàn tiến hành điều tra, làm rõ. Quan điểm của lãnh đạo thị xã là sẽ xử lý nghiêm, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Nguyễn Sơn (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản