Dịch vụ làm gà đắt khách ngày 30 Tết

Khắp các chợ tại Thủ đô, tất cả hàng bán gà có dịch vụ làm gà cúng ngày Tết đều làm không hết việc, nhất là vào ngày 30 Tết.

Những ngày giáp Tết, dịch vụ làm gà cúng luôn đông khách. Giá dịch vụ tăng cao gấp 2 lần, thậm chí chiều ngày 30 Tết tăng gấp 3 lần ngày thường, các cơ sở giết mổ luôn trong tình trạng quá tải.

Chú thích ảnh
Các hàng bán gà tất bật làm không hết việc với dịch vụ làm thịt gà cúng Tết.

Ngay từ sáng sớm 30 Tết, tại chợ Dịch Vọng (Cầu Giấy) các cửa hàng bán gà đã đông kín người đến đặt hàng gà cúng tất niên và đêm Giao thừa. Vì là ngày cuối cùng trong năm nên đây cũng là lúc dịch vụ này trở nên đắt khách nhất.

Bà Lê Thị Lan, nhà ở quận Cầu Giấy tranh thủ dậy sớm xách 3 con gà, ngan đi làm thịt cho biết: “Tôi thuê giết mổ 2 con gà cúng và 1 con ngan. Mặc dù biết giá công giết mổ gà ngày Tết rất cao hơn ngày thường, phải chờ lâu nhưng phải chấp nhận thôi. Nếu giết mổ gà ở nhà thì tôi không còn thời gian làm việc khác nữa, với lại nhà cửa chật chội loay hoay thịt 3 con ngan, gà này rất lâu”.

Chị Thu chủ một cửa hàng gà tại chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) cho hay: "Dịch vụ giết mổ gà của tôi bắt đầu đông khách từ ngày 23 tháng Chạp. Ngày 26 Tết cũng có đã có nhiều gia đình đến đặt hàng gà trước về cất tủ lạnh dùng dần trong những ngày Tết. Còn từ ngày 28 Tết đến hôm nay thì đông lắm, ngày nào cũng phải giết mổ tới cả trăm con gà, ngan". Năm nào cũng vậy, ngày 30 Tết các cửa hàng giết mổ gia cầm, thủy cầm luôn quá tải.

Anh Nguyễn Công Thắng (quận Đống Đa), mang gà ra hàng thuê giết mổ cũng chia sẻ: “Tôi thuê giết mổ cho vợ đỡ vất vả. Biết là giá dịch vụ giết mổ cao nhưng đành chấp nhận. Giá giết mổ thuê 2 con gà có giá 50.000 đồng nhưng đổi lại nhanh gọn. Ở nhà mình cũng không biết kỹ thuật buộc gà cúng sao cho đẹp, ra đây người ta làm hoàn chỉnh”.

Chú thích ảnh
Chủ hàng gà đầu tư mua thêm máy vặt lông gà giúp việc giết mổ gà nhanh hơn, sạch hơn phục vụ dịp Tết.

Anh Lê Đình Huân, chủ cửa hàng giết mổ gia cầm cùng giúp vợ tại chợ Châu Long (Hà Nội) chia sẻ: “Vợ chồng tôi từ sáng tới giờ làm không ngơi tay, và còn không kịp ăn cơm. Nhận mổ gà dịp này, mỗi ngày cũng có lãi vài triệu đông. Vất vả một chút nhưng có thu nhập".

Dịch vụ giết mổ gia cầm dịp Tết luôn là nguồn thu đáng kể đối với các cửa hàng bán gà, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân.

Tuy nhiên phần lớn gà giết mổ là của khách hàng mang đến, bởi tâm lý gia đình nào cũng muốn tự chọn gà, nên việc nhầm lẫn gà rất dễ xảy ra. Người dân cũng nên thận trọng khi sử dụng các dịch vụ này ngày Tết.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Khách quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tăng hơn 13%
Khách quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tăng hơn 13%

Theo thông tin tổng hợp từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 từ ngày 23- 29/1 (từ 29 tháng Chạp đến Mồng 5 Tết), lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng ước đạt 179.870 lượt, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN