Những lễ hội được mong đợi nhất dịp Tết Nguyên Đán tại Singapore 

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, năm Tý được mong đợi là một năm mang lại sự thịnh vượng, thành công và dồi dào. Cũng như những nước châu Á khác, “quốc đảo sư tử”  sẽ tổ chức nhiều lễ hội đặc biệt chào đón năm mới tốt lành.

Chú thích ảnh
Singapore được coi là điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích khám phá lễ hội trong dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh: Theindependent.sg

Lễ hội đèn lồng tại khu phố người Hoa

Khu phố người Hoa là nơi chào đón năm mới được trang trí lỗng lẫy nhất tại Singapore. Khắp các con phố đều được trang hoàng những chiếc đèn lồng rực rỡ cùng hình ảnh những chú chuột - biểu tượng của năm Tý 2020. 

Chú thích ảnh
Chợ đêm phố người Hoa đông đúc người qua lại. Ảnh: Straitimes

Theo trang Theindependent.sg, những lễ hội tại khu phố người Hoa được tổ chức nhằm mục đích tạo không khí sôi động, thúc đẩy sự gắn kết giữa những người trong cộng đồng, các dân tộc khác nhau và cả những vị khách du lịch. Bên cạnh việc tôn vinh và bảo tồn các phong tục và di sản truyền thống, lễ hội này còn giúp quảng bá truyền thống phong phú của Singapore đến với bạn bè quốc tế và mang lại niềm vui đến với tất cả mọi người.

Chú thích ảnh
Biểu tượng những chú chuột trên phố của người Hoa. Ảnh: OPW Media

Tại khu phố của người Hoa, lễ hội Fesstive Street Bazaar chào đón năm 2020 sẽ diễn ra nhiều chương trình ca múa nhạc tuyệt phẩm. Du khách cũng sẽ được thưởng thức cuộc thi múa lân, hòa mình vào không khí tươi vui của năm mới với các chương trình opera truyền thống tại nhà hát nhân dân Kreta Ayer. Các món đặc sản địa phương tại các quầy hàng rong trong khu phố của người Hoa cũng là điểm nổi bật trong lễ hội này.

Lễ diễu hành Chingay Parade

Nếu có một sự kiện làm nổi bật nét văn hóa độc đáo của Singapore, đó chắc hẳn là lễ hội Chingay Parade. Đây được coi là lễ hội hóa trang và trình diễn trang phục hoành tráng nhất của không chỉ của nhiều dân tộc trong quốc đảo Singapore mà còn hội tủ đủ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Chú thích ảnh
Chingay là lễ hội đường phố lớn nhất châu Á. Ảnh: visitsingapore.com

Với những màn trình diễn đầy màu sắc của các vũ công, chú hề, Chingay Parada luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước trong dịp Tết Nguyên Đán.

Theo trang chingay.org.sg, Chingay bắt đầu xuất hiện từ năm 1973 tại Singapore và trở thành lễ hội chào mừng Tết Nguyên Đán truyền thống của quốc gia này. Đến nay, Chingay đã phát triển thành một sự kiện mang tính biểu tượng hàng năm nhằm quảng bá các nền văn hóa đa sắc tộc và độc đáo của Singapore.

Chú thích ảnh
Màn múa lân đặc sắc trong lễ hội Chingay Parade. Ảnh: visitsingapore.com

Sự kiện thường niên hội tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng những màn biểu diễn sôi động trong các trang phục, đạo cụ từ nhiều vùng tôn giáo khác nhau trên thế giới. Chingay Parade đã trở thành một trong những lễ hội trình diễn đường phố và diễu hành lớn nhất châu Á, một hình ảnh thu nhỏ đầy màu sắc của xã hội đa văn hóa.

Đối với khán giả của Chingay, sự kiện này mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về nền văn hóa toàn cầu năng động của quốc đảo này.

Chú thích ảnh
Chingay là một sự kiện văn hóa thường niên diễn ra tại Singapore. Ảnh: Toursingapore.net

“Sự kiện đặc trưng này mang lại màu sắc rực rỡ và đa dạng của nhiều nền văn minh, giúp gắn kết những những giá trị văn hóa khác nhau bất kể tuổi tác, chủng tộc, ngôn ngữ hay tín ngưỡng”, trang web lễ hội Chingay Parade viết.

Lễ hội River Hongbao

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 1986, River Hongbao là một trong những lễ hội chào mừng Tết Nguyên Đán đặc sắc và lâu đời nhất tại Singapore. River Hongbao năm 2020 được tổ chức tại bến cảng vịnh Marina hứa hẹn đem đến những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ mang lại không khí vui tươi nhất trong dịp Tết năm Tý.  

Chú thích ảnh
River Hongbao mang đến những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ nhất. Ảnh: riverhongbao.sg

Bến cảng Marina sẽ được trang trí rực rỡ sắc màu đón chào năm mới với vị Thần May Mắn cao 18 mét. Đây cũng được coi là một số sự kiện không thể bỏ lỡ tại Singapore nhân dịp năm Tý. River Hongbao 2020 cũng là nơi diễn ra lễ hội âm nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chú thích ảnh
Sân khấu lễ hội River Hongbao. Ảnh: riverhongbao.sg

Lễ hội được tổ chức trên vịnh Marina thu hút đông đảo du khách. Ảnh: visitsingapore.com
Hải Vân/Báo Tin tức
Thế giới chào Năm mới 2020
Thế giới chào Năm mới 2020

Nhiều quốc gia trên thế giới đã đón Năm mới 2020 bằng những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu và lễ hội rộn ràng niềm vui, với lời cầu chúc một năm mới bình an, hạnh phúc đến với nhân loại. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN