Không để Thủ đô thiếu điện dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

EVN Hanoi cam kết không để Thủ đô thiếu điện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Nhận định nhu cầu sử dụng điện trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 thường cao nên ngay từ đầu tháng 12/2019, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hanoi) đã lập các phương án đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Tết cổ truyền. EVN Hanoi cam kết không để Thủ đô thiếu điện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Chú thích ảnh
Tăng cường kiểm tra các trạm biến áp 110KV cấp điện cho các trọng điểm Hà Nội. Ảnh minh họa: Hoa Việt Cường.

Theo đó, EVN Hanoi không ngừng, giảm cung cấp điện để nâng cấp lưới điện từ 0h00’ ngày 15/1/2020 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến 24h ngày 30/1/2020 (tức ngày 6 Tết năm Canh Tý) và trong ngày 3/2/2020 (kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam); đồng thời, xây dựng các phương án đảm bảo điện (có dự phòng) cho các địa điểm diễn ra lễ hội truyền thống, điểm bắn pháo hoa, hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi, những tuyến đường được thành phố trang trí ánh sáng…; tăng cường lực lượng ứng trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện.

Ông Nguyễn Hoàng Khương - Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết, là địa bàn quan trọng- nơi diễn ra những sự kiện chính trị, ngoại giao của Đảng và Nhà nước dịp Tết nên phương án đảm bảo điện được đơn vị lên kịch bản chi tiết từ trước Tết cả tháng. Đặc biệt, tại những địa điểm quan trọng như: Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán..., được cấp 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát dự phòng.

Trong thời điểm diễn ra sự kiện quan trọng, Công ty Điện lực Ba Đình còn cử nhân lực, phương tiện túc trực tại chỗ để kịp thời phát hiện, xử lý sự cố (nếu có) nhằm đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn. 

Thời gian qua, EVN Hanoi đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ; chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng, sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong các ngày lễ. Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội theo dõi công suất phụ tải, lập phương thức cung cấp điện hợp lý, linh hoạt trong các ngày từ 15/1 đến 30/1/2020 và trong ngày 3/2/2020.

Công ty Lưới điện cao thế thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV; đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Các đơn vị thành viên chủ động kiểm tra trạm biến áp, trạm trung gian, đường dây trung - hạ thế để đảm bảo cấp điện an toàn liên tục; bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện; chuẩn bị đầy đủ máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Bên cạnh đó, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, giữ thông tin thông suốt trong mọi tình huống; tăng cường tuyên truyền, tư vấn sử dụng điện an toàn, hiệu quả, phòng chống cháy nổ đến nhân dân, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn đơn vị quản lý…

EVN Hanoi khuyến nghị khách hàng tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc để tránh quá tải; đồng thời, không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện. Mặt khác, người dân không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Không để thiếu điện ở khu vực sản xuất nước sạch tại Hà Nội sau sự cố nước sông Đà
Không để thiếu điện ở khu vực sản xuất nước sạch tại Hà Nội sau sự cố nước sông Đà

Trước việc một số nhà máy nước trên địa bàn Hà Nội đang hoạt động tối đa công suất để đảm bảo phục vụ nước sạch cho người dân sau sự cố nước nhiễm dầu tại Công ty cổ phần nước sạch sông Đà, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch tại Thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN