Dịch COVID-19: Thông báo khẩn tìm người đến một ngân hàng trên quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh)

Liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Campuchia, từng cư trú tại Quận 11 (TP Hồ Chí Minh); trưa 6/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã có thông báo khẩn, đề nghị những cá nhân đến một ngân hàng khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đề nghị các cá nhân đã đến phòng giao dịch của một ngân hàng tại số 113-115 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, vào khung giờ 16 giờ ngày 27/4  khẩn trương liên hệ Trạm Y tế Phường 12 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh yêu cầu những người đến phòng giao dịch ngân hàng Sinhan Việt Nam tại Tân Bình liên hệ với cơ quan y tế gần nhất.

Đại diện Trạm Y tế Phường 12, quận Tân Bình cho biết, có 20 nhân viên làm việc tại phòng giao dịch này. Sau khi nhận được thông tin, ngành y tế đã yêu cầu phòng giao dịch ngừng hoạt động, tiến hành phu khử khuẩn. 

Trước đó vào chiều 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết đã nhận được thông tin có 2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia. Một người cư trú tại đường Trần Quý, Phường 4, Quận 11; người còn lại cư trú tại Bình Dương.

Cụ thể vào ngày 26/4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính. Ngày 28/4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30/4, hai trường hợp này được xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại Campuchia và có kết quả dương tính.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, Thành phố lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới: tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại Quận 11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện tại 21 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này đã cách ly tập trung và lấy mẫu, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 trường hợp đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, người dân thành phố cần tăng cường cảnh giác, tuân thủ các biện pháp phòng bệnh mà Thành phố đã ban hành; không vì lợi ích trước mắt mà vi phạm, tạo thành mối nguy cho cộng đồng; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K. Nếu có dấu hiệu bệnh hô hấp, người dân hãy đến cơ sở y tế để được khám bệnh, chẩn đoán, điều trị bệnh phù hợp.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho 800 tiểu thương chợ Cẩm Lệ
Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho 800 tiểu thương chợ Cẩm Lệ

Sáng 6/5, tại chợ Cẩm Lệ (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả tiểu thương chợ Cẩm Lệ (khoảng 800 người).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN