Đề xuất mở rộng không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội

Dự kiến cuối năm 2017, UBND thành phố sẽ phê duyệt đề xuất mở rộng phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội. Tuyến phố đi bộ mở rộng này sẽ chính thức hoạt động từ năm 2018.

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm thông tin về phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội.

Chiều ngày 14/11, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: UBND Thành phố giao quận Hoàn Kiếm báo cáo cụ thể về đề án mở rộng không gian phố đi bộ khu phố cổ Hà Nội (phía nam khu phố cổ Hà Nội). Dự kiến, cuối năm 2017, UBND thành phố sẽ phê duyệt đề án này và tuyến phố mở rộng sẽ chính thức hoạt động từ năm 2018.


Tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội hiện nay hoạt động từ năm 2014 và được duy trì tốt. Do đó, UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất mở rộng phố đi bộ khu phố cổ về hướng Đinh Lễ, gồm các phố Cầu Gỗ, Gia Ngư, Hàng Bạc - đoạn từ phố Hàng Đào đến phố Hàng Bè và ngõ Cầu Gỗ… vào các tối cuối tuần.


“Việc mở rộng này nhằm kết nối, hỗ trợ lẫn nhau giữa không gian đi bộ khu phố cổ và khu vực hồ Hoàn Kiếm, tránh ùn tắc giao thông tại đoạn giao nhau giữa 2 không gian này vào các buổi tối. Do liên quan đến việc điều tiết giao thông nên quận Hoàn Kiếm đang hoàn thiện báo cáo để trình UBND thành phố”, ông Đinh Hồng Phong cho biết.

Phố đi bộ luôn thu hút nhiều du khách. Ảnh: TTXVN

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, sau 1 năm triển khai thí điểm (1/9/2016 - 1/9/2017) không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, lượng du khách đến tham quan đông, bình quân ban ngày khoảng 3.000 - 5.000 người; buổi tối khoảng 15.000 đến 20.000 người; dịp lễ tết lên đến gần 200.000 người. Lượng khách đến lưu trú tại quận và khu vực tăng.


Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận kết nối với không gian đi bộ Khu phố cổ Hà Nội đã tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho cộng đồng dân cư và du khách, tạo thành điểm nhấn về văn hóa, du lịch ở khu vực trung tâm Thủ đô. Trong không gian này, các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật…


Tuy vậy, tình trạng bán hàng rong, dắt chó không có rọ mõm, trượt patanh,… trong khu vực đi bộ chưa được giải quyết triệt để. Một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật tự phát, người tập thể dục mở nhạc quá to, mặc trang phục không phù hợp ảnh hưởng đến không gian văn minh của phố đi bộ.


Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường quảng bá, giới thiệu với du khách về không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật bổ ích; kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe vi phạm; triển khai dự án cải tạo hè, đường dạo, vườn hoa xung quanh hồ Hoàn Kiếm; chỉnh trang mặt đứng các công trình trên tuyến phố Đinh Lễ - Nguyễn Xí…


“Với những tồn tại như bán hàng rong, dắt chó không có rọ mõm, hiện nay, lực lượng chức năng mới tuyên truyền nhắc nhở. Trong thời gian tới sẽ tiến hành xử lý nghiêm”, ông Đinh Hồng Phong cho biết.


XC/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản