Đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Thanh Hóa, Nghệ An

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ đến 24 giờ ngày 6/6, trên khu vực các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-40mm, có nơi 60mm.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Cảnh báo: Từ 19 giờ đến 21 giờ ngày 6/6, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện: Ngọc Lặc (Thanh Hoá); Quỳ Châu, Tương Dương (Nghệ An).

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện: Thường Xuân, Cẩm Thủy (Thanh Hóa); Kỳ Sơn (Nghệ An). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá. Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như: mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất... Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét để đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.

Thắng Trung (TTXVN)
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và tại các tỉnh vùng núi phía Bắc
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và tại các tỉnh vùng núi phía Bắc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định: Từ ngày 7-8/6, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m, riêng lưu vực sông Thao biên độ lũ lên từ 2-4m.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN