Đẩy nhanh tiến độ giải quyết hậu quả vụ cháy 11 tàu cá ở Bình Thuận

Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận đã đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải quyết hậu quả vụ cháy 11 tàu cá xảy ra ngày 7/12/2023.

Cụ thể, để đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc, tạo điều kiện cho ngư dân sớm sửa chữa, đưa phương tiện vào hoạt động, ổn định cuộc sống, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giám định, định giá thiệt hại về tài sản đối với 11 tàu cá bị cháy.

Đảng ủy Công an tỉnh lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc việc thực hiện và kịp thời báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy.

Như tin đã đưa, chiều 7/12/2023 tại khu vực Trại sửa chữa tàu thuyền (phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận) đã xảy ra vụ cháy, thiêu rụi toàn bộ 11 tàu cá loại lớn đang sữa chữa tại đây, tổng thiệt hại hơn 40 tỷ đồng.

Ngày 8/12/2023, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Công an tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát tình hình tham gia bảo hiểm của các chủ phương tiện bị thiệt hại trong vụ cháy, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh có ý kiến với các đơn vị bảo hiểm sớm giải quyết bảo hiểm cho ngư dân theo đúng quy định… Tuy nhiên đến nay, việc bồi thường bảo hiểm vẫn chưa được giải quyết.

Tháng 1/2024, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bình Thuận cho biết, đã phân công giám định viên tiếp cận hiện trường và phối hợp cùng chủ tàu khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Một ngày sau vụ cháy, Công ty giám định độc lập BADINCO (do Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bình Thuận chỉ định) đã đến hiện trường vụ cháy 11 tàu cá và giám định 6 tàu cá có tham gia bảo hiểm. Đến nay, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bình Thuận đã xác định và ước tính thiệt hại của 3 tàu cá bị cháy, tuy nhiên vẫn còn 3 tàu cá, đơn vị giám định vẫn chưa tiếp cận được hiện trường để xác định số tàu, số máy do cơ quan Công an đang phong tỏa để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bình Thuận sẽ tiếp tục phối hợp cùng các chủ tàu và Công ty giám định để giám định khi được sự cho phép của cơ quan chức năng; sớm hoàn tất hồ sơ giải quyết trách nhiệm bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi của khách hàng theo đúng quy định ngay khi nhận được kết luận điều tra nguyên nhân cháy của cơ quan chức năng.

Cũng trong tháng 1/2024, Công ty Bảo Minh Bình Thuận cho biết, có bảo hiểm thân tàu cho 3 tàu cá. Công ty đang trong quá trình thu thập hồ sơ, tài liệu để có cơ sở đánh giá, giải quyết khiếu nại, yêu cầu bồi thường đối với tổn thất của 3 tàu cá nêu trên.

Ngoài ra, Công ty Bảo Minh Bình Thuận đã có công văn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cung cấp hồ sơ, chứng từ liên quan đến tổn thất. Sau khi nhận được phản hồi, Công ty sẽ nhanh chóng xem xét, giải quyết khiếu nại của chủ tàu cá, đảm bảo tối đa quyền lợi ích hợp pháp của khách hàng theo đúng các điều kiện, điều khoản bảo hiểm các bên đã giao kết và theo đúng quy định pháp luật.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Cháy xe bồn chở nhiên liệu trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương
Cháy xe bồn chở nhiên liệu trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương

Chiều 15/2, Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Long An vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xe bồn chở nhiên liệu bốc cháy trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN