Đại Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), 46 năm chiến công 81 ngày đêm chiến đấu anh dũng, hiển hách của quân và dân thị xã Quảng Trị (28/6/1972 - 16/9/1972), ngày 21/7, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Quảng Trị, tổ chức Đại Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Chú thích ảnh
Các hội viên Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 dâng hương lên các đồng đội. 

Sau cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, 46 năm trôi qua, Thành cổ Quảng Trị và sông Thạch Hãn đã trở thành tượng đài bất tử, hàng vạn người con ưu tú của Tổ quốc đã ngã xuống nơi đây.


Hàng năm vào dịp tháng 7, nhân dân cả nước lại đồng lòng hướng về Thành cổ Quảng Trị với lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ. Trong đó, Đại Lễ cầu siêu là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên với mong muốn vong linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát và yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.


Những đồng chí, đồng đội của các anh, những người con Việt Nam hôm nay và mai sau mãi tri ân và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chú thích ảnh
Hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng người dân đồng lòng cầu siêu cho vong linh các Anh hùng liệt sỹ tại đại lễ cầu siêu. 

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị, các sở, ban ngành, hội đoàn thể và các tổ chức trong và ngoài tỉnh cũng đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa đúng với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao cả của dân tộc.


Trong đó, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị đã có nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ như: vận động xây dựng hàng trăm ngôi nhà "Ấm tình đồng đội", cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ, chăm sóc, tri ân tại các nghĩa trang...Nhân dịp này, đại diện Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội đã trao tặng 20 nhà "Ấm tình đồng đội", trị giá mỗi nhà 50 triệu đồng cho đại diện Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị các tỉnh trên cả nước; Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Trị và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao 12 nhà "Ấm tình đồng đội", trị giá mỗi mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng và Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại thị xã Quảng Trị.
 

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Nhiều hoạt động 'Đền ơn đáp nghĩa' kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7
Nhiều hoạt động 'Đền ơn đáp nghĩa' kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7

Tỉnh Đắk Lắk vừa phê duyệt kế hoạch thăm, tặng quà cho hơn 15.500 đối tượng có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN