Nhiều hoạt động 'Đền ơn đáp nghĩa' kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7

Tỉnh Đắk Lắk vừa phê duyệt kế hoạch thăm, tặng quà cho hơn 15.500 đối tượng có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk dành tổng kinh phí hơn 5,2 tỷ đồng để thăm, tặng quà trên 15.500 thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7. Tỉnh cũng chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tổ chức các hoạt động tri ân, đẩy mạnh phong trào "đền ơn đáp nghĩa", tích cực chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, các ngành, địa phương tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi danh và đền thờ liệt sĩ chu đáo, trang nghiêm.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh đang điều trị, an dưỡng tại Trung tâm Thương bệnh binh và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam. Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN

Tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo các ban, ngành, chính quyền địa phương cấp huyện, thị xã, thành phố chú trọng công tác Thương binh - Liệt sĩ và người có công, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho đối tượng chính sách, người có công. Ngoài ra, các ban, ngành thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng; quan tâm hỗ trợ gia đình chính sách là hộ nghèo để vươn lên thoát nghèo, giữ vững chỉ tiêu 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh được chăm sóc phụng dưỡng.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, những năm qua, phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đã góp phần chăm lo đời sống người có công với cách mạng trên địa bàn. Năm 2017, toàn tỉnh huy động hơn 9,3 tỷ đồng cho Quỹ “đền ơn đáp nghĩa”. Từ số tiền này đã sửa chữa, nâng cấp 92 căn nhà tình nghĩa với số tiền gần 2 tỷ đồng, xây dựng 115 nhà tình nghĩa với số tiền gần 5 tỷ đồng, tặng 163 sổ tiết kiệm với số tiền 208 triệu đồng cho đối tượng chính sách, người có công. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, từ Quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, địa phương này đã sửa chữa, nâng cấp 9 căn nhà tình nghĩa với số tiền 200 triệu đồng, xây dựng 10 nhà tình nghĩa, với số tiền 405 triệu đồng.

* Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ ( 27/7/2018), ngày 18/7, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam đã đi thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh đang điều trị, an dưỡng tại các Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh đóng trên địa bàn tỉnh gồm: Trung tâm Thương bệnh binh và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam (xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm), Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng), Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (xã Yên Nam, huyện Duy Tiên) và một số gia đình thương binh, liệt sĩ tiêu biểu, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại 6 huyện, thành phố của tỉnh.

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, với độc lập, tự do của dân tộc. Bên cạnh đó, mong muốn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu khắc phục khó khăn, xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu mạnh. Lãnh đạo tỉnh Hà Nam cũng giao nhiệm vụ cho chính quyền địa phương, ngành chức năng tiếp tục quan tâm thường xuyên hơn nữa về vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Dịp này, các địa phương trong tỉnh đều tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình chính sách; phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam tổ chức lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, Đài tưởng niệm liệt sĩ ở các địa phương trong tỉnh.

Tuấn Anh - Đại Nghĩa (TTXVN)
Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu và huân, huy chương kháng chiến nhân dịp 27/7
Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu và huân, huy chương kháng chiến nhân dịp 27/7

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký các quyết định phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, các loại Huân, Huy chương kháng chiến, Huân chương Độc lập cho một số gia đình có nhiều liệt sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN