Đa dạng hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TƯ

Chiều 15/1, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014, phát động thi đua và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015.

Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối Nguyễn Thị Quý Phương cho biết, năm 2014, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã cụ thể hoá chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phù hợp với nhiệm vụ chính trị và đặc thù của các cơ quan, đơn vị trong Khối. Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chỉ đạo sâu sát, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của đơn vị trong Khối, phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của thanh niên; quy mô, tầm ảnh hưởng, sức hấp dẫn và hiệu ứng lan tỏa của các phong trào được nâng lên một bước.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại hội nghị.


Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức trên 100 lớp tập huấn, hội nghị, sinh hoạt chuyên đề lồng ghép tuyên truyền Chương trình xây dựng nông thôn mới, hội thi, hội diễn văn hóa văn nghệ, gần 80 hoạt động thể dục, thể thao; tổ chức giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới và thu hút hơn trên 5.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng.

Nét nổi bật trong năm 2014 của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương là sự đa dạng, nhiều màu sắc trong tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ trong Khối. Các hoạt động sáng tạo, nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, cải cách hành chính, nâng cao ý thức giữ gìn chủ quyền lãnh thổ của đất nước, học tập nâng cao trình độ… đạt nhiều kết quả thiết thực, các chỉ tiêu đặt ra trong năm đều hoàn thành và vượt kế hoạch.

Đến nay, 100% cơ sở đoàn trong Khối đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các Nghị quyết của Đoàn; 90% cơ sở đoàn trong Khối đã tổ chức 1-2 hoạt động tham gia thực hiện Đề án “Hành trình tri ân - Hành trình tình nguyện của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương” tại các tỉnh Miền Trung. Toàn Khối có 9 công trình thanh niên cấp Khối vượt mức kế hoạch đề ra, 40 công trình thanh niên cấp huyện đạt 70%, 130 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở vượt mức kết hoạch đề ra...

Đặc biệt, khẳng định vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, các cơ sở Đoàn trong Khối đã tập trung nâng cao nhận thức về Đảng, xác định động cơ phấn đấu vào Đảng cho đoàn viên, thanh niên. Từ đầu năm 2014 đến nay tổng số đoàn viên ưu tú giới thiệu tham gia các lớp học tìm hiểu về Đảng là hơn 4.000 đoàn viên, trong đó được kết nạp khoảng 2.700 đảng viên.

Để phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong công tác xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng và các hoạt động tình nguyện, năm 2015, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương sẽ tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn và triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, đề án, kế hoạch, chương trình của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Khối về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Bên cạnh đó, Đoàn Khối cũng tổ chức sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” đồng thời phát động và tổ chức đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toản quốc lần thứ XII của Đảng.

Tại hội nghị, Trung ương Đoàn đã tặng Cờ thi đua cho Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014; tặng bằng khen cho 27 tập thể và 57 cá nhân.

Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tặng Cờ dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho 2 đơn vị; tặng bằng khen cho 13 đơn vị xuất sắc, 5 đơn vị tiên tiến trực thuộc Đoàn Khối.


Tin, ảnh: Thu Phương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản