Ra mắt bộ ảnh 'Thanh niên chuẩn - Tình nguyện chuẩn'

Bộ ảnh sử dụng thông điệp nhẹ nhàng, sâu sắc, hướng vào những hiện tượng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới phong trào thanh niên tình nguyện, thông qua đó nhắn gửi tới các bạn trẻ tinh thần dấn thân vì cộng đồng, tinh thần vượt khó và rèn luyện kỹ năng để các hoạt động tình nguyện ngày càng thực chất hơn.

Nhằm hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, đặc biệt là Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014 do Trung ương Đoàn phát động, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn tiếp tục giới thiệu bộ ảnh "Thanh Niên Chuẩn – Tình nguyện chuẩn".
Bộ ảnh "Thanh Niên Chuẩn – Tình nguyện chuẩn" gồm 11 bức ảnh, chia làm 3 nhóm. Mỗi ảnh gắn với một thông điệp hướng đến việc kêu gọi thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện sao cho thiết thực, có ích nhất, tránh những biểu hiện tiêu cực đang tồn tại trong phong trào tình nguyện.

Cụ thể, nhóm 1 thể hiện “Tâm thế tình nguyện” bao gồm: tinh thần vì cộng đồng, rèn luyện, dấn thân, trong sáng. Nhóm 2 thể hiện “Hành trang tình nguyện”, bao gồm: kỹ năng, tình đồng đội, am hiểu địa phương. Nhóm 3 thể hiện “Phong cách tình nguyện”, bao gồm: giản dị, thân thiện, xung phong.

Các câu thông điệp của bộ ảnh do thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cùng các bạn sinh viên biên soạn theo sự định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn. Hình ảnh minh họa của bộ ảnh được lấy từ các ảnh đạt giải cao cuộc thi "Khoảnh khắc tình nguyện" do thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức năm 2013.

Theo anh Lê Quang Tự Do, Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, trong những năm qua, hàng triệu bạn trẻ đã tham gia vào các hoạt động tình nguyện tại khắp mọi miền Tổ quốc với mong muốn góp sức mình vào các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Nhiều hoạt động tình nguyện được xã hội đánh giá cao với những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Tuy nhiên vẫn còn một số ít bạn trẻ khi tham gia hoạt động tình nguyện còn mang tính hình thức, đi tình nguyện để được đi du lịch; chưa chuẩn bị các kỹ năng cần thiết, chưa am hiểu địa phương nên hiệu quả chưa cao. Bộ ảnh sử dụng những thông điệp nhẹ nhàng, sâu sắc, hướng vào những hiện tượng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới phong trào thanh niên tình nguyện, thông qua đó nhắn gửi tới các bạn trẻ tinh thần dấn thân vì cộng đồng, tinh thần vượt khó và rèn luyện kỹ năng để các hoạt động tình nguyện ngày càng thực chất và có ích hơn.

Dưới đây là bộ ảnh "Thanh niên chuẩn - Tình nguyện chuẩn": 
Thu Phương

  • Bộ tranh 'Thành ngữ thanh niên chuẩn' gây 'sốt'

    Bộ tranh 'Thành ngữ thanh niên chuẩn' gây 'sốt'

    20 câu thành ngữ thời @ có kết cấu theo kiểu nói vần điệu đang được các bạn trẻ yêu thích, sử dụng phổ biến hiện nay nhưng có nội dung mới, gắn liền với các thông điệp đầy ý nghĩa về giá trị sống, về các phẩm chất đạo đức mà một người thanh niên Việt Nam hiện nay cần có.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản