Công nhân Công ty TNHH TPS Việt Nam đã đi làm trở lại

Sau 2 ngày ngừng việc tập thể, sáng 17/8, gần 200 công nhân của Công ty TNHH TPS Việt Nam (100% vốn nước ngoài) tại cụm công nghiệp xã Tử Đà, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) đã trở lại làm việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cán bộ Liên đoàn Lao động huyện Phù Ninh đã có mặt để tuyên truyền, giải thích cho công nhân ngừng việc tập thể như vậy là không đúng các quy định của pháp luật. Lực lượng công an đã có mặt để bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực trước cổng công ty.

Cán bộ Liên đoàn lao động huyện Phù Ninh vận động công nhân không tiếp tục ngừng việc tập thể, để đảm bảo quyền lợi của bản thân và doanh nghiệp. Ảnh: baophutho.vn

Theo phản ánh của công nhân, điều kiện làm việc trong nhà xưởng của Công ty rất nóng và bí, không đảm bảo sức khỏe để làm việc. Sau nhiều lần đề nghị, lãnh đạo Công ty đã hứa lắp điều hòa, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Bên cạnh đó, hợp đồng lao động Công ty vẫn giữ và không giao cho công nhân một bản; không nâng lương cho lao động làm việc lâu năm; Công ty không thành lập tổ chức công đoàn; việc thăm hỏi ốm đau, thực hiện chế độ dưỡng sức sau sinh cho thai sản cũng chưa được quan tâm.

Các công nhân cũng yêu cầu Công ty phải chi trả phụ cấp xăng xe, điện thoại, trợ cấp nhà ở cho những công nhân nhà ở xa; cho phép công nhân sử dụng điện thoại trong giờ nghỉ trưa; cho lao động nghỉ chế độ thai sản 6 tháng, hưởng tháng lương thứ 13.

Lãnh đạo Công ty khẳng định, trong tháng 9/2017 Công ty sẽ thực hiện 4 vấn đề người lao động yêu cầu như thành lập công đoàn, trả lại hợp đồng lao động, thực hiện chế độ dưỡng sức sau sinh cho thai sản, nâng lương cho người lao động làm việc lâu năm.

Sau khi được giải thích về lý do tại sao một số kiến nghị của người lao động không được chấp nhận, đa số công nhân của Công ty tham gia ngừng việc tập thể đã hiểu và chấp thuận, mong muốn Công ty sẽ thực hiện những nội dung như cam kết...

Đào An (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản