Công nhân Công ty TNHH Dệt may Một thành viên Ducksan Vina đã đi làm trở lại

Ông Phan Minh Á, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam cho biết: Sau khi đàm phán, giải đáp kiến nghị, đề xuất của các công nhân, hơn 100 lao động thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Dệt may Một thành viên Ducksan Vina đã làm việc trở lại vào chiều 9/8.

Trước đó, vào sáng 9/8, do có một số bất đồng trong chính sách cho người lao động của công ty, hơn 100 công nhân Công ty TNHH Dệt may Một thành viên Ducksan Vina (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã nghỉ việc tập thể.

Các công nhân tham gia nghỉ việc tập thể cho biết: Theo cam kết ban đầu, các khoản tăng thu nhập của công nhân trong việc làm tăng ca phải được thanh toán đầy đủ. Tuy nhiên, đại diện phía sử dụng lao động đưa ra nhiều lý do khác nhau để cắt giảm tiền tăng ca, gây bức xúc trong công nhân.

Ngoài ra, môi trường làm việc của công nhân trong Công ty không được cải thiện. Công nhân không có đồ bảo hộ lao động mặc dù đã nhiều lần đề xuất. Sự việc càng trở nên bức xúc hơn khi lãnh đạo Công ty TNHH Dệt may Một thành viên Ducksan Vina lập biên bản đuổi việc hai công nhân đề xuất đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình.

Ngay sau khi sự xảy ra sự việc trên, Công đoàn các Khu Công nghiệp và đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã cử đại diện đến hiện trường để ghi nhận sự việc; lắng nghe ý kiến của đại diện công nhân; trực tiếp làm việc với lãnh đạo Công ty nhằm đưa ra các giải pháp để hai bên đồng thuận.


Sau khi đối thoại, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị cũng như cam kết từ phía sử dụng lao động, các công nhân tham gia nghỉ việc tập thể trong sáng 9/8 đã đi làm trở lại.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản