Công nhân Công ty Smart Shirts Garments Manufacturing Bắc Giang đi làm trở lại

Sau nhiều ngày ngừng việc tập thể, sáng 2/3, tất cả công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Smart Shirts Garments Manufacturing Bắc Giang, địa chỉ ở lô CN 03 Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã trở lại làm việc bình thường.

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty Smart Shirts Garments Manufacturing Bắc Giang đi làm trở lại. Ảnh: baobacgiang.com.vn

Các công nhân chấp nhận cách giải quyết của Công ty đối với các kiến nghị của họ. Theo đó, trong thông báo của Công ty (do Giám đốc khối phi sản xuất William Yan - đại diện Công ty, ký ngày 1/3) gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên, nêu rõ việc phục hồi các khoản trợ cấp cho công nhân từ ngày 1/3/2021 như sau: Sau khi họp bàn với đại diện người lao động cùng các cơ quan, ban, ngành, Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định phục hồi chi trả cho người lao động các khoản phụ cấp gồm tiền chuyên cần 300.000 đồng/tháng, tiền xăng xe 150.000 đồng/tháng, tiền thưởng hiệu quả công việc từ 50.000 – 250.000 đồng/tháng.

Thời gian có hiệu lực phục hồi từ ngày 1/3/2021. Công nhân sẽ nhận được các khoản phụ cấp trên tại kỳ lương tháng 3 vào ngày 15/4/2021.

Trước đó, sáng 25/2, khoảng 1.100 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Smart Shirts Garment Manufacturing Bắc Giang đã nghỉ việc tập thể. Nguyên nhân là do công nhân không đồng tình với việc Công ty thông báo sẽ tiếp tục cắt các khoản tiền trợ cấp gồm tiền chế độ chuyên cần, tiền xăng xe, tiền thâm niên.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện các cơ quan chức năng liên quan ở tỉnh Bắc Giang và huyện Việt Yên đã đến Công ty để nắm tình hình và dàn xếp giải quyết vụ việc. Sau nhiều lần họp bàn giải quyết, đến khi có thông báo ngày 1/3 của Công ty, các công nhân mới chấp nhận cách giải quyết và trở lại làm việc bình thường.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Smart Shirts Garments Manufacturing Bắc Giang là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất hàng may mặc.

PV (TTXVN)
Bình Phước đảm bảo an toàn cho công nhân trở lại làm việc
Bình Phước đảm bảo an toàn cho công nhân trở lại làm việc

Ngày 19/2, Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành công văn hỏa tốc về tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN