Bình Phước đảm bảo an toàn cho công nhân trở lại làm việc

Ngày 19/2, Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành công văn hỏa tốc về tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh ủy Bình Phước cho rằng thời gian sau kỳ nghỉ Tết, khi công nhân từ các địa phương quay lại tỉnh làm việc, sẽ rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao hơn, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch không được chủ quan lơ là, luôn phải đặt trong tình trạng sẵn sàng cao.

Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh phải nắm được số lượng công nhân, chuyên gia sau Tết trở lại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp; số lượng học sinh, sinh viên các trường chuyên nghiệp, dạy nghề trở lại học để có phương án kiểm soát cụ thể; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và những biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở lưu trú. Các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch, chỉ khi an toàn mới cho người lao động trở lại làm việc.

Tỉnh ủy Bình Phước cũng yêu cầu các Bí thư Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương; phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là rà soát, thực hiện các biện pháp phát hiện nguồn lây, phát huy hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm dịch, tổ công tác tự quản; lập danh sách các trường hợp từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương sống, làm việc sau Tết để áp dụng biện pháp phòng, chống không để dịch bệnh xảy ra trong cộng đồng.

Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị để bảo đảm quản lý tốt các khu cách ly, không để lây nhiễm chéo trong đối tượng cách ly.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Đảm bảo phòng dịch COVID-19 cho công nhân trở lại sau Tết
Đảm bảo phòng dịch COVID-19 cho công nhân trở lại sau Tết

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, đến ngày 19/2, hơn 90% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tỷ lệ công nhân lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn đạt gần 98%, cao hơn so với các năm trước, số còn lại chủ yếu đang nghỉ thai sản hoặc xin nghỉ phép từ trước và sẽ trở lại làm việc sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN