Công nhân Công ty Panko Tam Thăng đã đi làm trở lại

Ngày 18/9, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam Phan Xuân Quang cho biết, công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Panko Tam Thăng đã đi làm trở lại sau nửa ngày nghỉ làm để phản đối tình trạng các suất ăn tại công ty không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Trước đó, tại bữa ăn trưa ngày 17/9, công nhân của Công ty Panko Tam Thăng phát hiện trong thức ăn có một số "vật thể lạ". Nhiều công nhân đã bức xúc, tụ tập để phản ánh với lãnh đạo công ty. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam và các cơ quan chức năng đã phối hợp với lãnh đạo Công ty Panko Tam Thăng để lắng nghe ý kiến của công nhân.

Theo phía Công ty Panko Tam Thăng, trong ngày 7/9 và 17/9, Ban lãnh đạo Công ty đã nhận được phản ánh của người lao động về việc thức ăn không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Sự việc xảy ra là do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn.

Tổng Giám đốc Công ty Panko Tam Thăng Han Chul Joon đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể người lao động về sự cố đáng tiếc này và nhận toàn bộ trách nhiệm. Ông Han Chul Joon cho biết: Công ty cam kết sẽ nỗ lực hết sức để cải thiện bữa ăn cũng như các vấn đề về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Cụ thể, Công ty sẽ cải thiện không gian nhà ăn; tăng cường giám sát chặt chẽ các khâu nhập hàng hóa, bảo quản và chế biến thực phẩm; sử dụng khay đậy, màn che để bảo quản thực phẩm đã chế biến.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam Phan Xuân Quang cho biết, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn có "vật thể lạ" để xét nghiệm và đang tiến hành điều tra.

Công ty Panko Tam Thăng hoạt động trong lĩnh vực may mặc, hiện tại có khoảng 6.000 công nhân.

 

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Đồng Nai: Tạm ứng chi trả lương cho công nhân tại doanh nghiệp vắng chủ
Đồng Nai: Tạm ứng chi trả lương cho công nhân tại doanh nghiệp vắng chủ

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, từ 15 – 17/9, Sở phối hợp cùng các ngành chức năng của tỉnh chi trả nửa tháng lương (tháng 1/2018) cho hơn 1.900 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina (đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN