Công nhân Công ty Panko Tam Thăng đã đi làm trở lại

Ngày 18/9, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam Phan Xuân Quang cho biết, công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Panko Tam Thăng đã đi làm trở lại sau nửa ngày nghỉ làm để phản đối tình trạng các suất ăn tại công ty không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Trước đó, tại bữa ăn trưa ngày 17/9, công nhân của Công ty Panko Tam Thăng phát hiện trong thức ăn có một số "vật thể lạ". Nhiều công nhân đã bức xúc, tụ tập để phản ánh với lãnh đạo công ty. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam và các cơ quan chức năng đã phối hợp với lãnh đạo Công ty Panko Tam Thăng để lắng nghe ý kiến của công nhân.

Theo phía Công ty Panko Tam Thăng, trong ngày 7/9 và 17/9, Ban lãnh đạo Công ty đã nhận được phản ánh của người lao động về việc thức ăn không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Sự việc xảy ra là do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn.

Tổng Giám đốc Công ty Panko Tam Thăng Han Chul Joon đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể người lao động về sự cố đáng tiếc này và nhận toàn bộ trách nhiệm. Ông Han Chul Joon cho biết: Công ty cam kết sẽ nỗ lực hết sức để cải thiện bữa ăn cũng như các vấn đề về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Cụ thể, Công ty sẽ cải thiện không gian nhà ăn; tăng cường giám sát chặt chẽ các khâu nhập hàng hóa, bảo quản và chế biến thực phẩm; sử dụng khay đậy, màn che để bảo quản thực phẩm đã chế biến.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam Phan Xuân Quang cho biết, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn có "vật thể lạ" để xét nghiệm và đang tiến hành điều tra.

Công ty Panko Tam Thăng hoạt động trong lĩnh vực may mặc, hiện tại có khoảng 6.000 công nhân.

 

Đỗ Trưởng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản