Gần 1/3 số công nhân Pháp cảm thấy mình thuộc diện nghèo khổ

Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn báo cáo thường niên của Cục Nghiên cứu, nghiên cứu đánh giá và thống kê (DREES) của Bộ Đoàn kết và Y tế Pháp, cho thấy người dân nước này lo ngại về tình trạng nghèo đói và bất công trong xã hội.

Theo báo cáo trên, gần 1/3 số công nhân Pháp cảm thấy mình thuộc diện nghèo khổ và 90% trong số này cho rằng bất công xã hội ngày càng gia tăng.

Khoảng 7% những người làm nghề trung gian tự coi mình là người nghèo so với 14% số  nhân viên. Ngoài ra, 1/4 số người Pháp tin rằng có thể sẽ lâm vào tình trạng nghèo đói trong 5 năm tới.

Báo cáo của DREES đánh giá mỗi người dân nước này cần phải có thu nhập tối thiểu 1.760 euro (khoảng 1.950 USD) mỗi tháng để sống so với chuẩn nghèo được thiết lập ở mức 1.026 euro (khoảng 1.300 USD)/tháng/người.

Trích dẫn kết quả của một cuộc thăm dò ý kiến, báo cáo trên cho rằng trong giai đoạn xảy ra phong trào biểu tình “áo vàng” tại Pháp, gần 18% số người dân nước này hồi cuối năm ngoái cảm thấy nghèo so với mức trung bình 13% của những năm trước đó.

Cũng theo báo cáo trên, từ năm 2006 đến 2016, tỷ lệ người nghèo đã gia tăng ở hầu hết các quốc gia châu Âu. Riêng tại Pháp, tỷ lệ người nghèo đã tăng từ 13,3% lên 14%. Đến cuối 2016, số người này lên tới gần 8,8 triệu người, trong đó có 3 triệu trẻ em.

Toàn Trí (TTXVN)
Hơn bốn triệu người Anh đang sống ở mức đặc biệt đói nghèo
Hơn bốn triệu người Anh đang sống ở mức đặc biệt đói nghèo

Hơn bốn triệu người Anh đang sống ở mức đặc biệt đói nghèo – thu nhập dưới 50% mức chuẩn đói nghèo – và hàng ngày phải vật lộn để có những nhu yếu phẩm thiết yếu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN